Dịch COVID-19: Việt Nam ghi nhận thêm hàng trăm ca nhiễm bệnh nhập cảnh từ nước ngoài

RFA
2020-11-20
Share
  tt Hình minh hoạ. Người đân deo khẩu trang phòng dịch đi trên đường phố Hà Nội hôm 31/7/2020
Reuters

Việt Nam đã tiếp nhận hơn 500 ca nhiễm COVID-19 từ nước ngoài vào kể từ khi làn sóng dịch thứ hai bắt đầu vào ngày 25/7, trong khi không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng suốt 79 ngày qua, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 tính đến tối ngày 19/11.

Như vậy, kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Việt Nam vào tháng 1 đến nay, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 1.304 ca nhiễm bệnh. Trong số này có 691 ca do lây nhiễm trong nước, 35 ca tử vong.

Việt Nam hiện vẫn áp dụng biện pháp cách ly đối với những người nhập cảnh từ vùng có dịch, với số lượng người đang được cách ly, theo dõi là gần 17.000 người.

Theo báo Công an Nhân dân online, tỉnh Quảng Nam hiện vẫn áp dụng biện pháp bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, địa điểm tập trung đông người.

Vào sáng ngày 20/11, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã có công văn chỉ đạo tiếp tục tăng cường phòng chống dịch COVID-19 và dịch bệnh mùa Đông - Xuân. Theo công văn này, các ngành, các cấp tại địa phương được yêu cầu phải chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi phát hiện ca bệnh COVID-19 mới trong cộng đồng. Công an tỉnh được giao nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh để phòng trường hợp lây lan bệnh từ các ca nhập cảnh.

Quảng Nam là địa phương có 3 trường hợp đã tử vong do nhiễm COVID-19.

Anonymous says:
21/11/2020 06:05

Vietcong là một chuyên gia xảo biện xảo quyệt cấp quốc tế từ thời nội chiến Vietnam war đến hiện nay 2020. Bước đi chập chững trong kinh tế thị trường nhưng đám đảng liều lĩnh dối trá dân tộc, đối trá quốc tế về dịch covid 19. Những bằng chứng không có sức thuyết phục chưa đủ để bè lũ đảng đỏ gục mặt trước tòa đại hình quốc tế về tội diệt chủng bằng dịch bệnh (lừa đảo dân tộc về dịch bệnh theo kiểu giết hàng trăm dân Mỹ bằng covid của tổng thống cá chớn Trump tỷ phú dương tính thẩm lam quyền lực thứ vén cá nhân).Shit, Vietcong.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang