Thêm 4  ca dương tính mới Việt Nam có 255 ca, 128 ca được chữa khỏi

RFA
2020.04.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
 Hình minh hoạ. Một phụ nữ đeo khẩu trang phòng dịch xếp hàng chờ thử máu tại một trung tâm xét nghiệm gần bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội hôm 31/3/2020
AFP

Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống Dịch COVID-19 vào chiều ngày 9 tháng Tư thông báo có thêm 4 ca dương tính, nâng tổng số nhiễm tại Việt Nam lên 255 trường hợp.

Trong số này có hai người tiếp xúc gần với bệnh nhân 243. Tin này được loan đi sau khi cơ quan chức năng Việt Nam trước đó vào buổi sáng cho biết lần đầu tiên trong 24 giờ đồng hồ cả nước không ghi nhận thêm ca dương tính mới nào với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 252 được cho biết là một cháu trai 6 tuổi, ngụ tại Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. Cháu và mẹ hôm ngày 14 tháng ba sang Phnom Penh ở tại nhà một người quen.

Vào ngày 7 tháng 4, Cơ quan Y tế Campuchia thông báo có 2 người trong gia đình người quen đó dương tính với SARS-CoV-2; ngày hôm sau hai mẹ con cùng người bà trở về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh.

Cả ba được đưa về Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Tây Ninh để cách ly. Mẫu bệnh phẩm của người mẹ và bà âm tính với SARS-CoV-2; nhưng cháu bé dương tính.

Đây là trường hợp nhiễm COVID-19 thứ ba tại tỉnh Tây Ninh. Hai bệnh nhân trước được đánh số 117 và 118. Cả hai cũng nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam; nay được chữa khỏi đủ điều kiện xuất viện.

Hai bệnh nhân này nằm trong tổng số 128 ca nhiễm COVID-19 được chữa khỏi tại Việt Nam tính đến ngày 9 tháng 4.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.