Đà Nẵng: Hủy bỏ lệnh tạm dừng giao dịch các tài sản liên quan đến Vũ “nhôm”

RFA
2023.05.23
Đà Nẵng: Hủy bỏ lệnh tạm dừng giao dịch các tài sản liên quan đến Vũ “nhôm” Nhà hàng và bến du thuyền liên quan vụ án Phan Văn Anh Vũ nằm bên sông Hàn
GTO

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã có công văn hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản của các công ty liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm).

Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng trong ngày 23/5 cho truyền thông hay, Chủ tịch thành phố Lê Trung Chinh vừa ký văn bản chỉ đạo các sở và UBND các quận, huyện có liên quan hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản, bảo đảm hoạt động bình thường của các công ty liên quan đến Phan Văn Anh Vũ theo yêu cầu của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01).

Các tài sản sẽ được hủy lệnh tạm dừng giao dịch gồm các nhà đất số 32 Lê Hồng Phong, 84 Bạch Đằng, 86 Bạch Đằng, 318 Lê Duẩn, thửa đất số 405 thuộc tờ bản đồ số 16 – quán cà phê Trung Nguyên đường Nguyễn Thị Minh Khai, thửa đất số 100 thuộc tờ bản đồ số 68 – đường Trường Sa, nhà đất 73 Nguyễn Thái Học, 16 Bạch Đằng và dự án Vệt du lịch ven biển từ Vegas Resort đến Khu du lịch Bến Thành Non Nước.

Trước đó, C01 đã có công văn 2030 gửi UBND TP Đà Nẵng về việc hủy bỏ dừng giao dịch tài sản, bảo đảm hoạt động bình thường của các công ty liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.

Theo nội dung công văn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an nhận được đơn đề nghị của Công ty CP Xây dựng 79, Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79, Công ty TNHH I.V.C và Công ty CP Nhất Gia Phúc (đều có trụ sở tại Đà Nẵng) đề nghị hủy bỏ tạm dừng các giao dịch tài sản, phong tỏa tài khoản ngân hàng để đảm bảo hoạt động bình thường của doanh nghiệp tại TP Đà Nẵng.

Vẫn theo C01, đến nay tất cả các vụ án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ đã được đưa ra xét xử và bản án đã có hiệu lực pháp luật. Qua đó, các bản án chỉ tuyên tiếp tục duy trì lệnh kê biên đối với chín tài sản là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nêu trên. Tòa không tuyên phải tạm dừng các giao dịch tài sản, phong tỏa tài khoản ngân hàng của các công ty đang có đơn gửi C01 nói trên để phục vụ công tác thi hành án.

Do đó, C01 đề nghị UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các sở ngành và đơn vị liên quan giải quyết đề nghị của các công ty này theo quy định pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các cổ đông, thành viên góp vốn và hoạt động bình thường của doanh nghiệp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.