Nguyên nhân nứt đập thuỷ điện sông Tranh sắp được công bố

Ông Đặng Phong, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Bắc Trà My, hôm qua thông báo rằng đoàn công tác về chất lượng xây dựng của Cục Kiểm Định thuộc Bộ Xây Dựng Việt Nam sẽ chính thức thông báo nguyên nhân rạn nứt đập thuỷ điện sông Tranh ngày thứ Ba tuần tới.
RFA
2012.03.22

Hiện đơn vị thi công chống thấm tại đập thuỷ điện sông Tranh cố gắng sửa chữa những đường nứt của đập thuỷ điện đang de dọa tính mạng và tài sản của cư dân trong khu vực quanh đó.

Theo tiến sĩ Bùi Trung Dung, phó cục trưởng Cục Kiểm Định Chất Lượng Xây Dựng, thì trong quá trình gia cố không nên bơm hoá chất mà nên trám  xi măng hoặc nhựa đường vào những đường nứt đang thẩm thấu nước này.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, chi cục trưởng Chi Cục Thuỷ Lợi Quảng Nam lại cho rằng không nên chữa những vết nứt bằng phương pháp thủ công như vậy vì sẽ tạo hệ lụy nguy hiểm là khiến cho nước thấm sâu hơn.

Trong khi đó cựu Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Quảng Nam, ông Lê Trí Tập, bày tỏ sự quan ngại trước cách xử lý vụ việc của giới hữu trách, khuyến cáo là đừng chủ quan với sinh mạng của dân.

Theo kết luận của đoàn công tác thuộc Hội Đồng Nghiệm Thu Nhà Nước ngày hôm qua, sự rò rĩ nước trên thân đập hồ thuỷ điện sông Tranh ở tỉnh Quảng Nam là do lỗi từ thiết kế, thi công đến vận hành.

Trong phần thời sự chúng tôi có bài chi tiết thêm về vụ nứt đập thuỷ điện quan trọng này mời quý vị đón nghe


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.