Cách ly 2 chung cư và 1 thôn ở Đà Nẵng vì COVID-19

RFA
2020-08-13
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa chụp tại sân bay Đà Nẵng hôn 27/7/2020.
Ảnh minh họa chụp tại sân bay Đà Nẵng hôn 27/7/2020.
AFP

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng hôm 13/8 quyết định cách ly y tế 14 ngày, đối với 2 toà chung cư tại phường Nại Hiên Đông thuộc quận Sơn Trà và thôn Yến Nê 2 ở xã Hoà Tiến, huyện Hoà Vang.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nói cùng ngày và cho biết việc cách ly bắt đầu từ 10h ngày 13/8 đến 10h ngày 27/8/2020.

Cơ quan chức năng phường Nại Hiên Đông đã yêu cầu người dân ở hai chung cư khối B1 và A3 ở tại căn hộ, không ra ngoài, thường xuyên đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn, hạn chế giao tiếp với hàng xóm, nếu giao tiếp phải giữ khoảng cách 2 m, không hoang mang, lo sợ...

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cũng nghiêm cấm mọi người dân trên địa bàn phường không có phận sự không đến các khu vực trên.

Trong cùng ngày, Ủy ban Nhân dân (UBND) Đà Nẵng yêu cầu UBND các địa phương cùng ngành y tế, hoàn thành việc truy vết và tổ chức xét nghiệm cho hết danh sách những người dân có liên quan đến bệnh viện Đà Nẵng.

Cũng trong ngày 13/8 Đà Nẵng đã yêu cầu đóng cửa chợ Nại Hiên Đông, vì có 3 bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 từng đến nhiều lần để mua bán.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, trên địa bàn phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, đến nay đã phát hiện 10 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong số đó có 3 bệnh nhân từng đến chợ Nại Hiên Đông. Lực lượng y tế cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 450 tiểu thương và người dân tại đây.

Cũng tin liên quan, tỉnh Quảng Nam đã quyết định tiếp tục cách ly xã hội đối với thành phố Hội An từ 0 giờ ngày 14/8/2020 đến khi có thông báo mới.

Cụ quan chức năng yêu cầu người dân ở nhà, trừ khi thật sự cần thiết như mua lương thực, cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn…

Ngoài ra, Quảng Nam cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động giáo dục và đào tạo, văn hóa, thể thao, lễ hội, bãi tắm biển và dừng đón mới khách du lịch... Hiện Hội An đã có 23 ca mắc COVID-19.

Ý kiến (1)
Share

Thương Binh

nơi gửi Miển Trung Nam Bộ.

Cách ly hai chung cư, mà không có hộ trợ thực phẩm ăn uống trong 14 ngày, thì đây qủa là một điều qúa tàn bạo..Bởi trong hai chung cư này,không thuộc dạng cao cấp , mà chỉ là chung cư tầm thường bấy lâu nay , thì tất sẽ có rất nhiều người dân lao động , chạy ăn hằng ngày, nay cách ly họ hoàn toàn..thì họ sẽ sống đưọc bao nhiêu ngày ?? Hay họ đói qúa tất lại vùng lên , chịu ở tù để có cơm thiêu ngày hai bữa với muối.

13/08/2020 22:10

Xem toàn trang