Đà Nẵng: Dân chặn xe bồn bê tông của doanh nghiệp

RFA
2020.04.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
xe-bon-1587626559460373803053.jpg Người dân tập trung yêu cầu DN ngừng hoạt động vì không đóng tiền hỗ trợ
Photo: Nguoilaodong

Sáng 23 tháng 4, người dân thôn Phước Hậu - Phước Thuận (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) chặn hàng loạt xe bồn bê tông của Công ty CP Đầu tư Hồng Hoàng Hồng vì cho rằng doanh nghiệp nợ tiền hỗ trợ của người dân.

Theo truyền thông trong nước, từ nhiều năm qua, các xe chở vật liệu của doanh nghiệp này gây ô nhiễm mội trường, khiến người dân khu vực này phải chịu cảnh khói bụi ngày đêm. Doanh nghiệp thống nhất hỗ trợ 18 triệu đồng/tháng cho tổng cộng 31 hộ dân chịu ảnh hưởng. Đến năm 2019, doanh nghiệp đề nghị giảm dần tiền hỗ trợ xuống còn 10 triệu đồng/tháng và được sự đồng ý của người dân.

Từ đầu năm 2020 đến nay, doanh nghiệp ngừng trả tiền hỗ trợ. Người dân phản đối bằng cách chặn xe bồn chở bê tông.

Theo lý giải của phía doanh nghiệp, kể từ đầu năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhà máy ngưng sản xuất hoàn toàn, chỉ tập trung sửa chữa nên doanh nghiệp không đóng tiền hỗ trợ dân nữa. Việc chống bụi, doanh nghiệp đã hợp đồng với một đơn vị chuyên tưới nước đoạn đường trên theo đúng quy định.

Các xe bồn chở bê tông ướt bị chặn từ 8 giờ sáng đến 11 giờ 30 trưa, phơi nắng quá lâu bị hỏng, không thể sử dụng. Doanh nghiệp cho biết đã làm đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của người dân khi chặn xe bồn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.