Vụ Đường Nhuệ đánh người: Phó trưởng công an Thái Bình bị tố bao che

RFA
2020.04.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
2606vc-duong-nhue-1586702301177-15869319143451013757878.jpg Vợ chồng Đường "nhuệ" khi chưa bị bắt giam
Photo: Nguoilaodong

Ông Cao Giang Nam, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình, bị bà Đinh Thị Lý (sinh năm 1964, ngụ tại địa phương) tố cáo đã dung túng, bỏ lọt tội phạm khi ông Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường “Nhuệ”) đánh bà này và con trai ngay tại trụ sở Công an phường Trần Lãm vào năm 2014.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 23/4 trích đơn tố cáo của bà Lý cho biết vào ngày 18/11/2014, bà Lý và con trai đến phòng tiếp dân trụ sở Công an phường Trần Lãm để trình báo bị Đường “Nhuệ” gây rối tại nhà vào tối trước đó. Tại trụ sở Công an, bà Lý khẳng định Đường “Nhuệ” yêu cầu “đàn em” đóng cửa phòng tiếp dân để đánh đập hai mẹ con bà này và chửi bới, đe doạ. Con trai bà Lý sau đó được đưa đi giám định thương tích, kết quả tổn hại 15%.

Tháng 1/2015, Công an Thành phố Thái Bình khởi tố vụ án, nhưng đến tháng 7/2015, vụ án bị đình chỉ vì lý do chưa xác định được bị can vụ án, hết thời hạn điều tra. Các quyết định đều do ông Cao Giang Nam ký.

Trong đơn tố cáo gửi tới Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình, bà Lý cho biết Đường “Nhuệ” đánh hai mẹ con bà giữa ban ngày, tại trụ sở công an, nhưng vụ án kéo dài đến 6 tháng, không khởi tố bị can. Ông Cao Giang Nam bị bà Lý tố cáo đã bao che Đường “Nhuệ” một cách trắng trợn, thô thiển và coi thường pháp luật.

Ông Nguyễn Xuân Đường bị bắt vào ngày 10/4 vừa qua liên quan đến vụ án cố ý gây thương tích tại nhà ông này vào ngày 30/4.

Đường “Nhuệ” là người đứng đầu nhóm giang hồ bảo kê các hoạt động hoả táng tại Thái Bình. Các cơ sở dịch vụ tang lễ cho biết phải chi tiền cho Đường Nhuệ mỗi khi có “ca” hoả  táng.

Ngày 22/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” đối với Đường “Nhuệ”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.