Công an TPHCM: Nhà văn Nguyễn Quang Lập xin khoan hồng

RFA 11.12.2014

Share
nguyen-quang-lap-622.jpg Nhà văn Blogger Nguyễn Quang Lập.
File photo

Báo chí Việt Nam đưa tin công an ở thành phố Hồ Chí Minh cho hay nhà văn bị bắt Nguyễn Quang Lập, tức blogger Quê Choa, đã lên tiếng xin khoan hồng và cam kết từ nay trở đi chỉ viết về văn học nghệ thuật.

Đây là tin trên trang web công an hôm 10 tháng Mười Hai, nói rằng ông Nguyễn Quang Lập khẳng định sức khỏe tốt và sinh hoạt bình thường, và ông nhìn nhận đã vi phạm pháp luật nên xin được khoan hồng để sớm được tại ngoại.

Trang web công an không nói rõ hành vi vi phạm pháp luật mà blogger Quê Choa nhận đó cụ thể là những vi phạm như thế nào.

Việc công an bắt giữ nhà văn kiêm blogger nổi tiếng Nguyễn Quang Lập tại nhà riêng ngày 6 tháng 12 ngày lập tức bị dư luận trong và ngoài nước chỉ trích, các tổ chức bảo vệ nhân quyền và tự do báo chí lên tiếng đòi Việt Nam trả tự do ngay cho ông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang