Cách chức Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn

2024.01.31
Cách chức Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng  - Lạng Sơn UBND tỉnh Lạng Sơn cách chức Trưởng Ban Quản lý Khu KTCK Đồng Đăng – Lạng Sơn đối với ông Lê Văn Thắng
VietNamNet/Lưu Vũ

Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn vào ngày 31/1 ban hành quyết định cách chức ông Lê Văn Thắng - Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế cửa khẩu (KTCK) Đồng Đăng – Lạng Sơn vì những sai phạm được xác định là vi phạm những điều đảng viên không làm.

Truyền thông Nhà nước vào cùng ngày cho biết, trước đó, vào ngày 6/12/2023, ông Thắng đã bị Công an tỉnh Lạng Sơn khởi tố với cáo buộc thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, thẩm tra, thẩm định hỗ trợ đầu tư dự án gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên thông tin không nêu cụ thể ông Thắng đã có sai phạm cụ thể là gì và trong dự án nào.

Trước khi bị cách chức, ông Thắng đã bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Lạng Sơn đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật Đảng và tự kiểm điểm về những sai phạm trong giai đoạn ông này là Bí thư Chi bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư Lạng Sơn nhiệm kỳ 2015 – 2020, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Vi phạm của ông Thắng bị xác định là có tính chất, mức độ tác hại rất lớn, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan nơi ông Thắng công tác.

Vào ngày 26/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn đã thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Thắng bằng cách khai trừ ra khỏi Đảng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.