UBKT trung ương cách chức vụ trong đảng với Cục trưởng Cục quản lý giá

RFA
2022.08.11
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
UBKT trung ương cách chức vụ trong đảng với Cục trưởng Cục quản lý giá Cục trưởng cục quản lý giá Nguyễn Anh Tuấn
Người Lao động

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương trong ngày 11/8 đã quyết định cách chức tất cả chức vụ trong đảng đối với ông Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên ban chấp hành đảng bộ Bộ Tài Chính, Cục trưởng Cục quản lý giá, do vi phạm qui định nhà nước trong kiểm tra giá với mặt hàng kit xét nghiệm COVID-19. 

Truyền thông nhà nước loan tin trên trong cùng ngày đồng thời cho biết cụ thể ông Tuấn bị cách các chức vụ trong đảng nhiệm kỳ 2015-2020 và 2020-2025 do có dấu hiệu vi phạm đối với đảng uỷ Cục quản lý giá Bộ tài chính. 

Ngoài ông Tuấn, UBKT trung ương cũng quyết định cảnh cáo Đảng ủy Cục Quản lý giá nhiệm kỳ 2015-2020 và các ông Đặng Công Khôi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng; Nguyễn Văn Truyền, Phó Cục trưởng, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy Cục Quản lý giá. 

Trước đó, giữa tháng 7/2022, UBKT Trung ương xác nhận Đảng ủy Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để Cục Quản lý giá và một số cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc hiệp thương giá, kiểm tra giá hiệp thương đối với mặt hàng kit xét nghiệm COVID-19, trong thực hiện chức năng quản lý nhà nước, công tác thẩm định và bình ổn giá. 

Những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại rất lớn ngân sách nhà nước và nguồn lực của xã hội, ảnh hưởng xấu đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan quản lý nhà nước, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
11/08/2022 21:36

Nó nuốt bao nhiêu thì cứ nói thẳng mẹ nó đi,cứ vi phạm cái này cái kia…
Thằng nào mặt cứ phì nộn ra như trư bát giới vậy…!!!