Giám đốc nhận mức án 23 năm tù sau vụ cướp ngân hàng

RFA
2021.07.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Giám đốc nhận mức án 23 năm tù sau vụ cướp ngân hàng Ông Hoàng Ngọc và Phùng Hữu Mạnh tại phiên toà xét xử vụ cướp ngân hàng.
RFA Edited

Tòa án Nhân dân TP Hà Nội ngày 23/7 vừa tuyên phạt 23 năm tù đối với giám đốc một công ty chuyển phát nhanh về tội cướp tài sản và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. 

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin cho biết, ông Hoàng Ngọc (1978) nguyên giám đốc công ty chuyển phát nhanh Hoàng Ngọc bị tuyên phạt 20 năm tù về tội cướp tài sản và 3 năm tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Đồng phạm của ông Ngọc là Phùng Hữu Mạnh (1997) nhận 20 năm tù cùng hai tội danh trên.

Theo cơ quan điều tra, trước phi vụ dùng súng cướp ngân hàng tại Hà Nội, ông Ngọc là giám đốc của Công ty Chuyển phát nhanh GNN nhưng do công ty làm ăn thua lỗ dẫn đến việc nợ tiền nhiều khách hàng và không còn khả năng thanh toán. Do quẩn trí nên nảy sinh ý định cướp ngân hàng, và ông Ngọc đã chuẩn bị một khẩu súng và 50 viên đạn cùng mìn giả, quần áo chống đạn rồi rủ thêm Phùng Hữu Mạnh cũng đang cần tiền tham gia vụ cướp.

Sau khi bàn bạc kế hoạch cướp, vào ngày 27/7/2020 cả hai tiến hành thực hiện vụ cướp một ngân hàng trên phố Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. Cả hai lấy được hơn 940 triệu đồng rồi tẩu thoát. Đến chiều cùng ngày cả hai gặp nhau tại một nhà nghỉ trên đường Nguyễn Chí Thanh và chia tiền bỏ trốn. Ngày 29/7/2020 cả hai bị bắt.

Tin nói tại phiên tòa, cả hai thừa nhận cáo buộc, thành khẩn, hối cải nhưng Hội đồng Xét xử cho rằng, hành vi của hai người không những đe dọa, xâm phạm tính mạng sức khoẻ và tài sản của người khác và còn gây hoang mang trong dư luận nên cần xử lý nghiêm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.