Phát hiện thêm các vụ mua bán ma túy tại Hải Phòng, Hà Tĩnh

RFA
2019-06-06
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một người buôn lậu ma túy bị bắt ở tỉnh Cao Bằng hôm 26//2018 cùng với tang vật.
Một người buôn lậu ma túy bị bắt ở tỉnh Cao Bằng hôm 26//2018 cùng với tang vật.
AFP

Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh và Hải Phòng vừa phát hiện thêm các vụ buôn bán ma túy tại địa phương, thu giữ 2kg ma túy đá, 1 ngàn viên thuốc lắc và 40 ngàn viên ma túy tổng hợp. Truyền thông trong nước loan tin hôm 6/6.

Theo truyền thông trong nước, Phòng Cảnh sát ma túy (PC04) Công an thành phố Hải Phòng vào tối 4/6 đã bắt quả tang ông Phạm Nho Huyền (47 tuổi, ngụ tại Hải Phòng) và ông Trương Thủy Phương (42 tuổi, ngụ tại Hải Dương) đang mua bán chất ma túy tại Quốc lộ 5.

PC04 nói ông Phạm Nho Huyền là người cầm đầu điều hành đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh, thường chọn các điểm giáp ranh các tỉnh để thực hiện hành vi. Ông Huyền từng bị tuyên án tù 10 năm về tội cướp tài sản và 20 năm về tội giết người.

Hôm 5/6, PC04 phát hiện thêm ông Ngô Thanh Tùng (27 tuổi, ngụ tại huyện An Dương, Hải Phòng) đang tang trữ hơn 1 ngàn viên thuốc lắc tại nhà riêng ở khu chung cư Huy Hoàng, xã An Đồng.

Theo Công an Hải Phòng, ông Tùng thường mua ma túy được đóng trong thùng giấy và vận chuyển bằng xe khách từ các tay buôn ở Quảng Ninh, Hải Dương về Hải Phòng để tiêu thụ.

Sáng 6/6, một cán bộ Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh nói với báo giới trong nước rằng Hải quan đã phát hiện 40 ngàn viên ma túy tổng hợp chứa trong hai bình gỗ của một du khách tại cửa khẩu Cầu Treo hôm 5/6.

Báo trong nước nói tài xế xe tên Phan Tất Hưởng (ngụ tại Nghệ An) đã khai số ma túy trên do người này mua từ Lào về Việt Nam để tiêu thụ.

Nạn buôn bán, trung chuyển ma túy tại Việt Nam hiện nay được đánh giá gia tăng nhanh chóng. Phó cục trưởng Cục cảnh sát điều tra hôm 28/5 cho biết chỉ trong vòng 5 tháng đầu năm 2019, Việt Nam đã thu giữ gần 7 tấn ma túy các loại.

Giới chức Việt Nam cho biết Việt Nam không phải là nơi sản xuất ma túy, nhưng bị xem là điểm trung chuyển ma túy tại khu vực. 90% ma túy được vận chuyển vào Việt Nam thông qua đường bộ từ Trung Quốc, Lào và Campuchia.

Xem toàn trang