Phá đường dây buôn bán trẻ em từ Việt Nam sang Trung Quốc

Theo báo Kinh tế Đô thị dựa vào nguồn tin của Nhật Báo Phương Nam của Trung Quốc loan tin một đường dây buôn bán trẻ em từ Việt Nam sang Trung Quốc đã bị phát hiện.
RFA 31.07.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Công an hai tỉnh Quảng Tây và Quảng Đông đã phối hợp với nhau và phá được đường giây mua bán này vào ngày hôm qua.

Theo bản tin thì từ ngày 20 tháng 2 công an đã theo dõi đường giây này và lần lượt khám phá các mấu chốt tình nghi dẫn tới việc phát hiện những kẻ buôn người chuyên dùng thuyền mang trẻ em từ Việt Nam sang Phòng Thành rồi di chuyển nạn nhân tới Quảng Đông cũng như các nơi khác để bán các trẻ em này.

Trong số 8 trẻ vừa được giải cứu thì đứa lớn nhất mới 7 tháng tuổi và đứa nhỏ nhất mới sinh được 10 ngày. Tất cả các trẻ đều bị cho uống thuốc ngủ để tránh bị phát hiện.

Công an Việt Nam cũng được thông báo để phối hợp tìm thêm manh mối tại Việt Nam.

Chỉ riêng tháng 7 vừa qua Trung Quốc đã phá 2 vụ buôn bán trẻ em ở 14 tỉnh thành bắt giữ 369 nghi can và giải cứu cho 89 trẻ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.