Kiến nghị không xây dựng mới trên bán đảo Sơn Trà

RFA
2017-03-21
Share
bandaosontra12_zing.jpg Đỉnh Bàn Cờ là khu vực gần như cao nhất của bán đảo Sơn Trà.
Courtesy of news.zing.vn

Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng vừa gửi thư kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ khẩn thiết đề nghị giữ nguyên hiện trạng bán đảo Sơn Trà.

Chủ tịch Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Tấn Vinh cho biết đã gửi thư kiến nghị mà ông nói đó là “tâm thư” lên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong ngày 21 tháng 3, với nội dung kiến nghị xem xét Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Trong thư kiến nghị, Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng khẩn thiết kiến nghị Thủ tướng cho giữ nguyên hiện trạng bán đảo Sơn Trà, không xây mới cơ sở lưu trú vì có thể mất vài năm để xây các công trình khách sạn nhưng để có một khu rừng thì phải mất hàng trăm năm.

Thư kiến nghị của Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng được gửi lên Thủ tướng Việt Nam trong bối cảnh 40 móng biệt thự được phát hiện đang xây dựng tại khu vực bán đảo Sơn Trà nhưng chưa có giấy phép.

Sau khi người dân địa phương phát hiện móng của 40 biệt thự đang xây dựng trên núi Sơn Trà và được truyền thông loan đi, ủy ban nhân dân quận Sơn Trà ra quyết định xử phạt chủ đầu tư Dự án Khu du lịch Sinh thái biển Tiên Sa 40 triệu đồng vì xây dựng không phép.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang