Các lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp bị kỷ luật Đảng vì những sai phạm trong đại dịch COVID-19

2022.11.04
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Các lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp bị kỷ luật Đảng vì những sai phạm trong đại dịch COVID-19 Trụ sở UBND tỉnh Đồng Tháp
Kinh Tế Đô Thị

Các lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp bao gồm Chủ tịch UBND tỉnh, Phó bí thư Tỉnh uỷ vừa phải chịu các hình thức kỷ luật của Đảng do những sai phạm trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19. Quyết định này được Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đưa ra tại cuộc họp của Uỷ ban diễn ra tại Hà Nội từ ngày 1 đến 2/11 vừa qua.

UBKT Trung ương xác định, những vi phạm, khuyết điểm của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp có nguy cơ thiệt hại lớn ngân sách Nhà nước, gây dư luận bức xúc, làm giảm uy tín của cấp ủy và chính quyền.

Theo kết luận của UBKT Trung ương, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đồng Tháp đã vi phạm quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND tỉnh và một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong đấu thầu, mua sắm vật tư, sinh phẩm xét nghiệm phục vụ công tác phòng, chống dịch; để xảy ra vụ án tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) của tỉnh.

UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật “Khiển trách” đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ 2021-2026 và các ông: Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của Tỉnh, Ngô Hồng Chiều - nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Tài chính.

Hình thức kỷ luật "Cảnh cáo” được áp dụng đối với ông Đoàn Tấn Bửu - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, và ông Nguyễn Lâm Thái Thuận - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
04/11/2022 09:33

Đảng Việt Cộng độc quyền kỷ luât đảng viên Búa Liềm vô kỷ luật, theo rừng luật, luật rừng, doa búa, Búa Liềm, Việt Cộng.

Bao giờ... dân ta có toàn quyền kỷ luật cái đảng vô kỷ luật, độc quyền cử, độc quyền bầu, độc quyền chọn đảng viên vô kỷ luật ?
Bao giờ... dân ta có toàn quyền tự do cử, tự do bầu, tư do chọn... lãnh đạo, có tầm, có tâm...trong dân, của dân, do dân, vì dân ?

Bao giờ... dân nô lệ Việt Nam của tập đoàn cờ đỏ Việt Cộng... có tự do, dân chủ, dân giầu, nược mạnh, công bằng, văn minh?