Sau khi cầu Vàm Cống được thông xe, tài xế phản đối trạm T2 BOT Quốc lộ 91

RFA
2019-05-21
Share
0521n Trạm thu phí T2 trên tuyến Quốc lộ 91.
Nguồn: nld.com.vn

Nhiều tài xế phản đối Trạm thu phí T2 BOT Quốc lộ 91 vào trưa ngày 21/5 khiến xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Lý do phản đối được đưa ra vì nhiều tài xế không đồng ý mua vé qua trạm bởi theo họ quãng đường đi chỉ chưa đầy 300 mét là tới cầu Vàm Cống mà phải mua vé cho toàn tuyến đường.

Truyền thông trong nước loan tin cùng ngày, cho biết thêm đến 14 giờ chiều, sau khi lực lượng chức năng điều tiết thì lượng xe qua trạm được thông thoáng trở lại.

Tin cũng cho biết, đây là tình trạng chung sau khi cầu Vàm Cống thông xe được 2 ngày.

Theo đó, các tài xế cho biết cầu Vàm Cống giúp việc vận chuyển được tiện lợi và nhanh chóng hơn so với việc phải chờ phà Vàm Cống trước đây.

Tuy nhiên, tài xế chỉ muốn phản đối vị trí đặt trạm T2 BOT Quốc lộ 91 như vậy không hợp lý cho những người chỉ đi từ ngã ba Lộ Tẻ, vào quốc lộ 80 rồi lên cầu Vàm Cống vì tuyến đường như vậy chưa tới 300 mét nhưng họ phải trả cho toàn tuyến, và phí BOT này còn mắc hơn cả vé phà Vàm Cống trước đây.

Cầu Vàm Cống được khởi công xây dựng từ 10/9/2013 bằng vốn vay của chính phủ Hàn Quốc. Dự án được dự kiến hoàn thành trong 4 năm nhưng đã kéo dài đến 6 năm với số tiền đầu tư lên đến 5.700 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Giao thông Vận tải cho biết việc kết hợp cầu Vàm Cống với cầu Cao Lãnh và tuyến đường nối hai cầu này góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông miền Tây, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội và tăng cường đảm bảo an ninh quốc phòng trong khu vực.

Trạm thu phí đường bộ theo dạng BOT (xây dựng - vận hành - chuyển giao) đặt sai vị trí khiến giới tài xế và người dân phản đối như ở trạm T2 BOT Quốc lộ 91 tiếp tục diễn ra.

Theo người trong cuộc thì phải dời trạm về đúng vị trí để thu phí; tuy nhiên cơ quan chức năng vẫn không đáp ứng yêu cầu đó khiến tình hình tiếp tục căng thẳng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang