"Lương khủng", 8 giám đốc và phó giám đốc bị đình chỉ

RFA-04-09-2013

Share

Truyền thông trong nước cho biết cho biết 8 người có liên quan trong vụ “tiền lương khủng” trong các doanh nghiệp nhà nước ở thành phố HCM bị đình chỉ chức vụ. Quyết định này được hai vị lãnh đạo cao cấp của tp HCM là ông Nguyễn Văn Đua, Phó bí thư thành ủy và ông Nguyễn Hữu Tín, phó chủ tịch UBND vừa ký ngày hôm nay.

Tám người này giữ chức vụ từ Phó giám đốc trở lên trong các công ty Thoát nước đô thị, Chiếu sáng công cộng, Công trình giao thông SG, Cty Công viên cây xanh.

Đây là những công ty nhà nước hoạt động trong lĩnh vực công ích. Dư luận trong thời gian qua, kể cả các báo chí nhà nước, đã lên tiếng chỉ trích rằng các nhân vật lãnh đạo của các công ty kể trên lãnh số lương rất lớn, có người lĩnh tới hơn hai tỉ đồng 1 năm (tương đương với 100 ngàn đô la Mỹ). Và số tiền này được lấy từ quỹ lương của người lao động.

Theo tính toán thì thu nhập của những người này cao gấp 41 lần thu nhập của công nhân của công ty họ quản lý.

Trong một diễn biến khác liên quan đến vụ “lương khủng” là thành phố Hà Nội đang chỉ đạo rà soát lại mức lương của các vị lãnh đạo trên địa bàn thành phố này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang