"Lương khủng", 8 giám đốc và phó giám đốc bị đình chỉ

RFA-04-09-2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Truyền thông trong nước cho biết cho biết 8 người có liên quan trong vụ “tiền lương khủng” trong các doanh nghiệp nhà nước ở thành phố HCM bị đình chỉ chức vụ. Quyết định này được hai vị lãnh đạo cao cấp của tp HCM là ông Nguyễn Văn Đua, Phó bí thư thành ủy và ông Nguyễn Hữu Tín, phó chủ tịch UBND vừa ký ngày hôm nay.

Tám người này giữ chức vụ từ Phó giám đốc trở lên trong các công ty Thoát nước đô thị, Chiếu sáng công cộng, Công trình giao thông SG, Cty Công viên cây xanh.

Đây là những công ty nhà nước hoạt động trong lĩnh vực công ích. Dư luận trong thời gian qua, kể cả các báo chí nhà nước, đã lên tiếng chỉ trích rằng các nhân vật lãnh đạo của các công ty kể trên lãnh số lương rất lớn, có người lĩnh tới hơn hai tỉ đồng 1 năm (tương đương với 100 ngàn đô la Mỹ). Và số tiền này được lấy từ quỹ lương của người lao động.

Theo tính toán thì thu nhập của những người này cao gấp 41 lần thu nhập của công nhân của công ty họ quản lý.

Trong một diễn biến khác liên quan đến vụ “lương khủng” là thành phố Hà Nội đang chỉ đạo rà soát lại mức lương của các vị lãnh đạo trên địa bàn thành phố này.

Ý kiến (3)
Share

KCY

nơi gửi Saigon

"Giống loài"của 8 ông giám đốc và phó giám đốc này cũng như của mười mấy ông UVBCT thuộc"giống loài"bình đẳng hơn các"giống loài"khác.

04/09/2013 22:34

phu

noi vay nhung co dam lam ko

04/09/2013 19:51

hieu

nơi gửi saigon

CAI NAY LA CA^U' KET VOI NHAU AN CAP TIEN CUA NHAN DAN CHIA NHAU.....CHU LAM GI CO CHE DO LUONG NHU VAY O VN..... RIENG TOI CHO^N' THUE^' THU NHAP DA TU` MUT' CHI~ ROI.....

04/09/2013 13:21

Xem toàn trang