Gia hạn đình chỉ công tác hiệu trưởng và phó hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng TPHCM

RFA
2020.04.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
13708286_10154292830963426_1463820199218990231_o Tiến sĩ-Luật sư Bùi Quang Tín bị ngã từ tầng 14 chung cư ở huyện Nhà Bè, TP.HCM và tử vong hôm 5/4/2020.
Courtesy: Facebook Bui Quang Tin

Hai người đứng đầu trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh có mặt trước khi Tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong là hiệu trưởng Bùi Hữu Toàn và phó hiệu trưởng Nguyễn Đức Trung vừa bị kéo dài thời gian đình chỉ công tác thêm 15 ngày.

Báo trong nước loan tin ngày 23/4, trích quyết định của Ngân hàng Nhà nước được ban hành cùng ngày.

Nguyên nhân kéo dài thời hạn đình chỉ được Ngân hàng Nhà nước cho biết do chưa thể hoàn thành việc kiểm điểm đối với ông Toàn và ông Trung vì điều kiện cách ly dịch COVID-19.

Trước đó vào tối ngày 8/4, 8 cán bộ Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để xem xét kiểm điểm, xử lý kỷ luật do vi phạm các quy định chấp hành các biện pháp về việc cách ly, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể những người này đã tham gia bữa trưa tổ chức tại nhà ông Trần Việt Dũng – Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế trường Đại học Ngân hàng.

Cả 8 cán bộ bị tạm đình chỉ công tác là đồng nghiệp của Luật sư Bùi Quang Tín và đã gặp gỡ, dùng cơm trưa, uống bia rượu với ông Tín ngay trước khi vụ việc ông Tín được cho ngã lầu tử vong hôm 5/4.

Cũng trong sáng ngày 23/4, Luật sư Nguyễn Văn Quynh - Đoàn luật sư TP Hà Nội, bảo vệ quyền lợi cho gia đình ông Tín cho hay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vẫn đang đẩy nhanh việc điều tra tìm nguyên nhân ông Tín tử vong.

Theo luật sư Quynh, lực lượng chức năng cho biết sẽ trích xuất tìm dữ liệu từ email, Zalo và 2 điện thoại của ông Tín để phục vụ điều tra.

Hiện phía công an đang tạm giữ 2 điện thoại ông Tín mang theo trước khi xảy ra vụ việc và đã thu giữ tại hiện trường.

Công an sẽ mời gia đình cùng luật sư chứng kiến quá trình trích xuất dữ liệu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.