Số phận đập thủy điện Sông Tranh 2 được đưa ra quốc hội

Quốc hội Việt Nam sẽ quyết định hoặc tiếp tục sử dụng hoặc có hướng xử lý khác đối với đập thủy điện Sông Tranh 2 trong kỳ họp tới khi được tiếp tục báo cáo từ phía chính phủ.
RFA-09-01-2013

Share
Đập thủy điện Sông Tranh 2 Đập thủy điện Sông Tranh 2
Source anninhthudo

Báo chí trong nước đưa tin này trích dẫn lời phó chủ tịch quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn cho biết như vậy.

Được biết hôm qua, thứ Ba, ông Huỳnh Ngọc Sơn đã cùng một đoàn công tác đi thị sát đập thủy điện Sông Tranh 2 , đồng thời thăm hỏi và tặng quà Tết cho cư dân Bắc Trà My là khu vực thường xảy ra động đất mà nguyên nhân được cho là phát xuất từ đập thủy điện Sông Tranh 2.

Theo số liệu và thống kê của Ủy Ban Nhân dân huyện Bắc Trà My , Quảng Nam cũng như vùng lân cận, hơn một trăm trận động đất lớn nhỏ xảy ra quanh khu vực thủy điện Sông Tranh 2 tính từ tháng Tám 2012 đến nay . Có nhiều trận rung chuyển đất với cường độ mạnh khiến không chỉ tại Quảng Nam mà còn lan ra đến Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

Vẫn theo tin từ báo chí trong nước, rung chấn khiến trên một nghìn căn nhà ở Bắc Trà My bị nứt nẻ, 32 công trình công cộng bị hư hại, thiệt hại vật chất trên 5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, cần nói đến tình trạng hoảng loạn và lo sợ của người dân Bắc Trà My mỗi lần có động đất.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang