Năm người thiệt mạng trong đợt mưa lũ đầu tháng 12

2022.12.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Năm người thiệt mạng trong đợt mưa lũ đầu tháng 12 Người dân trên một chiếc xe tải đi qua vùng nước lũ ở Thừa Thiên - Huế năm 2020 (minh họa)
AFP

Ba người tại Thừa Thiên- Huế và hai người ở Sóc Trăng thiệt mạng trong đợt mưa lũ trong những ngày vừa qua. Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia Việt Nam về Phòng/Chống Thiên tai vào ngày 7/12 thông báo như vừa nêu và truyền thông Nhà nước loan đi.

Ngoài số nạn nhân thiệt mạng, đợt mưa lũ gần nhất này cũng gây thiệt hại cho hàng ngàn héc-ta hoa màu tại những vùng mưa lũ hoành hành.

Vụ sạt lở bờ sông Cổ Chiên với chiều dài hơn 500 mét và sâu vào đất liền 200 mét, đoạn đi qua xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long khiến 13 căn nhà sụp xuống sông. Thiệt hại ước tính hàng chục tỷ đồng.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia Việt Nam về Phòng/Chống Thiên tai cảnh báo tình trạng lũ quét, sạt lở đất, rét đậm, rét hại tại các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ; gió to, sóng lớn trên biển tại các tỉnh miền Trung.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.