Khởi tố, bắt tạm giam nguyên phó giám đốc ngân hàng NCB do nhận hối lộ

RFA
2024.06.05
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên phó giám đốc ngân hàng NCB do nhận hối lộ Cơ quan Công an tống đạt các quyết định
PLVN

Ông Nguyễn Văn Minh, nguyên phó giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), chi nhánh tỉnh Vĩnh Long bị khởi tố, bắt tạm giam bốn tháng để điều tra hành vi “vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng; nhận hối lộ".

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam với ông Minh trong ngày 4/6 và truyền thông loan trong cùng ngày.

Công an cho biết, qua điều tra, trong khoảng thời gian làm phó giám đốc Ngân hàng NCB, chi nhánh tỉnh Vĩnh Long, kiêm trưởng phòng giao dịch Nguyễn Huệ đại diện ký hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp tài sản, ông Nguyễn Văn Minh đã thỏa thuận với nhiều khách hàng khác cung cấp một số giấy tờ có liên quan đến việc vay tiền, với điều kiện phải chi cho ông Minh phần trăm giá trị hợp đồng vay.

Sau khi khách hàng đồng ý, để hồ sơ được hợp thức, ông Minh đã chỉ đạo cấp dưới lập khống hợp đồng cho thuê tài sản và làm khống nhiều loại giấy tờ có liên quan… gây thiệt hại cho Ngân hàng NCB hàng tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long tiếp tục điều tra mở rộng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.