Gia Lai: đề nghị Ban Bí thư khai trừ đảng cựu Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo

RFA
2024.02.05
Gia Lai: đề nghị Ban Bí thư khai trừ đảng cựu Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai nơi ông Sơn từng làm việc
Tiền Phong

Ông Nguyễn Tư Sơn (cựu Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai) vừa bị Ban chấp hành đảng bộ tỉnh bỏ phiếu, đề nghị Ban Bí thư kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng.

Truyền thông Nhà nước loan tin trên trong ngày 5/2 sau khi Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Gia Lai triệu tập Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVI và thống nhất việc đề nghị kỷ luật trên với ông Sơn.

Ông Sơn bị đề nghị kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng do dính hàng loạt sai phạm khi còn đương chức liên quan việc “Đầu tư các dự án, mua sắm các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tại Sở GD&ĐT tỉnh này, giai đoạn từ năm 2015-2021", gây thất thoát, lãng phí ngân sách nhà nước hơn 2,3 tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 10/2023, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai xác định, với vai trò là Giám đốc Sở GD&ĐT, giai đoạn từ tháng 4/2018 đến tháng 10/2020, ông Sơn có những vi phạm, khuyết điểm trong việc thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về mua sắm các dự án và quản lý, sử dụng các phần mềm tại sở. Do đó, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Sơn.

Đến tháng 11/2023, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Tư Sơn về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan dự án mua sắm thiết bị và phần mềm số hoá tại Sở GD&ĐT.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.