Quảng Ninh: Ba cựu lãnh đạo Sở GD&ĐT & cựu chủ tịch NSJ đều làm đơn kháng cáo

RFA
2023.12.04
Quảng Ninh: Ba cựu lãnh đạo Sở GD&ĐT & cựu chủ tịch NSJ đều làm đơn kháng cáo Cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh Vũ Liên Oanh
Báo Hải Dương

Bốn bị cáo trong vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, đưa - nhận hối lộ xảy ra tại Sở Giáo dục Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Ninh đã nộp đơn kháng cáo bản án sơ thẩm.

Đại diện Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh cho truyền thông hay tin trên trong ngày 3/12; đồng thời cho biết bốn người kháng cáo gồm bà Vũ Liên Oanh (cựu Giám đốc sở); Ngô Vui (cựu Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính); Hà Huy Long (cựu Phó phòng Kế hoạch - Tài chính) và bà Hoàng Thị Thúy Nga (cựu Chủ tịch Công ty NSJ).

Cụ thể, bà Vũ Liên Oanh kháng cáo toàn bộ nội dung bản án và đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) cấp phúc thẩm xem xét giải quyết để đảm bảo quyền và lợi ích cho mình. Hai ông Ngô Vui và Hà Huy Long cùng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Trong khi đó, bà Hoàng Thị Thúy Nga (cựu phó tướng của Chủ tịch Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) Nguyễn Thị Thanh Nhàn đang trốn truy nã) kháng cáo đề nghị tòa cấp phúc thẩm xác định rõ lại phạm vi của vụ án. Ngoài ra, bà Nga đề nghị làm rõ tài liệu này của cơ quan công tố.

Bà Nga trong đơn phúc thẩm cũng cho rằng chưa đủ căn cứ để buộc tội bà phạm tội đưa hối lộ; việc tính toán thiệt hại của vụ án dựa vào số liệu trong USB do bị cáo Ngô Mạnh Hùng cung cấp là không đúng pháp luật…

Bà cũng đề nghị tòa xem xét cho bà được khắc phục hậu quả toàn bộ thiệt hại của vụ án nếu có, được tính đúng, tính đủ theo quy định của pháp luật; không tuyên các bị cáo khác chịu trách nhiệm dân sự như tòa sơ thẩm đã tuyên.

Trước đó hôm 17/10/2023, TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Thúy Nga 20 năm tù về 2 tội danh: vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; đưa hối lộ.

Ba bị cáo là cựu lãnh đạo, cán bộ Sở GD-ĐT Quảng Ninh bị tuyên phạt tù với hai tội danh: vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; nhận hối lộ. Theo đó, bị cáo Vũ Liên Oanh lĩnh 15 năm tù; bị cáo Ngô Vui lĩnh 11 năm tù; bị cáo Hà Huy Long lĩnh 6 năm tù.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.