Khánh Hòa: Truy tố cựu Tổng giám đốc Công ty CP Sông Đà Nha Trang

RFA
2023.02.13
Khánh Hòa: Truy tố cựu Tổng giám đốc Công ty CP Sông Đà Nha Trang Cơ quan công an khám xét nơi làm việc, bắt tạm giam Nguyễn Chí Uy hồi tháng 12.2019
TN/NC

Cựu Tổng giám đốc Công ty CP Sông Đà Nha Trang- Nguyễn Chí Uy cùng cựu kế toán trưởng bị truy tố với cáo buộc lừa bán các lô đất, chiếm đoạt gần 35 tỉ đồng.

Đó là nội dung trong cáo trạng truy tố Nguyễn Chí Uy, 45 tuổi, cựu tổng giám đốc Công ty Sông Đà Nha Trang và cũng là đại diện chủ đầu tư dự án khu dân cư Cồn Tân Lập, vừa được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho truyền thông hay trong ngày 13/2.

Cùng bị truy tố với ông Uy là Đào Trung Dũng (44 tuổi, cựu kế toán trưởng Công ty CP Sông Đà Nha Trang), cùng về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đây là bản cáo trạng lần thứ 3 do chính Viện KSND tỉnh Khánh Hòa ban hành (lần thứ nhất vào ngày 4/6/2021 và lần thứ hai vào ngày 11/5/2022). Phiên tòa xét xử vụ án này cũng đã bốn lần bị tạm hoãn vì các lý do khác nhau.

Theo nội dung bản cáo trạng lần ba, Viện KSND tỉnh Khánh Hòa cáo buộc, từ năm 2015 đến 2017, Nguyễn Chí Uy và Đào Trung Dũng đã gian dối, lừa bán các lô đất không nằm trong thiết kế quy hoạch của dự án cho nhiều cá nhân, bán cùng một lô đất nằm trong thiết kế quy hoạch Dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập cho hai cá nhân khác nhau để chiếm đoạt tiền mua đất từ các khách hàng với số tiền hơn 34,5 tỉ đồng.

Sau khi chiếm đoạt, Nguyễn Chi Uy chỉ đạo Đào Trung Dũng sử dụng toàn bộ số tiền chiếm đoạt của các bị hại nêu trên để chi trả sử dụng cho cá nhân và các hoạt động khác của Công ty CP Sông Đà Nha Trang.

Dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập năm giữa thành phố Nha Trang đã kéo dài nhiều năm qua sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch. Sau khi ông Nguyễn Chí Uy bị bắt tạm giam để điều tra, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo Sở Xây dựng trình thẩm định điều chỉnh đồ án quy hoạch chi tiết 1/500.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.