Phú Yên: Các cựu lãnh đạo phường tham nhũng đất công bị tuyên án tù

RFA
2020-12-14
Share
Phú Yên: Các cựu lãnh đạo phường tham nhũng đất công bị tuyên án tù Các cựu lãnh đạo phường Phương Đông và thành phố Tuy Hoà tại toà án Nhân dân TP Tuy Hoà tháng 12/2020
Pháp luật TP HCM

Toà án Nhân dân thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên, hôm 14/12 đã tuyên án 3 năm tù đối với ông Huỳnh Lưu, cựu Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân phường Phú Đông về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, gây thiệt hại cho nhà nước 262 triệu đồng.

Cùng bị tuyên án với ông Lưu còn có ông Huỳnh Quốc Trí - cựu Phó chủ tịch UBND phương Phú Đông, 2 năm 6 tháng tù.

4 cán bộ khác của thành phố Tuy Hoà cũng bị phạt tù trong vụ án này là Huỳnh Quốc Việt - cựu nhân viên chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai thành phố Tuy Hoà - 2 năm tù; Lê Trọng Hậu, Biện Khắc Dũng, Nguyễn Thành Đạt - cựu cán bộ địa chính phường Phú Đông - mỗi người 1 năm 6 tháng tù.

Theo bản án sơ thẩm, ông Huỳnh Lưu, khi còn giữ chức Chủ tịch phường vào năm 2012, đã chỉ đạo cấp dưới lập khống, hợp thức các thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho vợ mình là bà Nguyễn Thị Ngọc tại khu đất do nhà nước quản lý.

Theo bản án sơ thẩm, bà Ngọc và ông Lưu đã chiếm một nửa khu đất trống do nhà nước quản lý vào năm 1997.

Theo báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, vào tháng 10 - 2012, ông Nguyễn Ngọc Tứ - Phó chủ tịch UBND TP Tuy Hoà đã ký giấy chứng nhận cấp cho bà Ngọc 150m2 đất ở đô thị và 307 m2 đất hàng năm khác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang