Cựu bộ trưởng TT-TT Nguyễn Bắc Son xin giảm án tù chung thân

RFA
2020.04.23
  Cựu Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông tại phiên tòa.
nld.com.vn

Ông Nguyễn Bắc Son, cựu Bộ trưởng TT&TT cho rằng, án chung thân về hai tội đối với ông  “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiệm trọng” và “Nhận hối lộ” là quá nặng, nên xin HDXX giảm nhẹ bản án.

Theo tin truyền thông trong nước loan đi ngày 23 tháng 4, TAND Cấp cao ở Hà Nội bắt đầu xét xử phúc thẩm vụ MobiFone mua AVG theo kháng cáo của ông Nguyễn Bắc Son cùng 8 bị cáo khác. Tại phiên tòa, ông Son cho biết bản án sơ thẩm tuyên ông chung thân là quá nặng và xin giảm nhẹ hình phạt ở mức thấp nhất vì tình trạng sức khỏe yếu. Ông Son cho rằng đây là vụ án “hy hữu” và đã thành thật khai báo, khắc phục hậu quả, hoàn trả toàn bộ số tiền nhận hối lộ là 3 triệu USD.

Khi được chủ tọa hỏi ai là người chịu trách nhiệm cao nhất, ông Son thừa nhận trách nhiệm lớn lao là người đứng đầu chỉ đạo lập và thực hiện dự án. Ông Son thú thật dự án MobiFone mua 95% cổ phần AVG thuộc thẩm quyền của Thủ tướng, nhưng ông đã ký quyết định phê duyệt dự án khi chưa được Thủ tướng chấp thuận.

Sau khi nghe ông Son trình bày, HĐXX cho rằng trong một dự án hơn 8.000 tỉ đồng, số tiền nhận hối lộ 3 triệu USD là đặc biệt lớn, chưa từng có trong tiền lệ.

Phiên phúc thẩm này được dự kiến kéo dài đến ngày 26 tháng 4.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.