Cựu đại tá Trưởng Công an Tây Hồ bị khai chỉ đạo thả người bị giam

2022.08.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cựu đại tá Trưởng Công an Tây Hồ bị khai chỉ đạo thả người bị giam Ông Phùng Anh Lê tại toà ở Hà Nội hôm 12/8/2022
Công An Nhân Dân

Cựu đại tá Trưởng Công an Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội Phùng Anh Lê vào ngày 12/8 bị ba cựu công an dưới quyền khai thực hiện lệnh do ông Lê chỉ đạo trong vụ thả người bị tạm giam. Trong khi dó ông này cho rằng các nhân viên cùng nhau thống nhất để quy trách nhiệm cho bản thân ông.

Truyền thông Nhà nước trong cùng ngày dẫn lời khai tại tòa của ba cựu cán bộ thuộc Công an Tây Hồ  gồm các ông  Lê Đình Trung- cựu Đội phó Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp; ông Lê Sinh Hùng-Phó trưởng Công an quận Tây Hồ, phụ trách các công việc tại nhà tạm giữ); và ông Vũ Công Ngọc- cựu Đội phó hình sự Công an quận Tây Hồ. Ông Phùng Anh Lê được tách ra để hỏi riêng.

Vụ án này được truyền thông Nhà nước cho biết có bốn bị cáo bị truy tố ra trước tòa, trong đó ông Phùng Anh Lê - cựu trưởng Công an quận Tây Hồ, cựu Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội, bị cáo buộc tội nhận hối lộ. Ba thuộc cấp của ông Lê cùng bị truy tố về tội tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù. 

Theo Toà Hà Nội, có tổng số bảy luật sư đăng ký bào chữa cho ông Phùng Anh Lê, bốn luật sư khác tham gia bào chữa cho những người còn lại. 

Trong quá trình điều tra, Viện kiểm sát cho biết, ông Lê ngoan cố không khai nhận hành vi phạm tội, phủ nhận toàn bộ sự việc, đổ lỗi cho cấp dưới và người liên quan, tạo ra các chứng cứ nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình. Ông Lê cũng không thừa nhận việc nhận 110 triệu đồng từ gia đình Nguyễn Hữu Tài, người đang bị tạm giam vì đánh người, cướp tài sản. 

Ba thuộc cấp của ông Lê bị cáo buộc biết chỉ đạo của ông Phùng Anh Lê là trái pháp luật nhưng vẫn chấp hành, thực hiện việc tha trái pháp luật đối với Nguyễn Hữu Tài. 

Cựu đại tá Phùng Anh Lê ban đầu bị khởi tố và bắt tạm giam về tội danh tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù, tuy nhiên, đến nay, cơ quan tố tụng quyết định chuyển tội danh đối với ông này sang nhận hối lộ.

Tại phiên xét hỏi hôm 12/8, ông Phùng Anh Lê tiếp tục phủ nhận việc nhận tiền để thả người, phản bác cáo trạng, đề nghị đình chỉ xét xử và trả tự do cho ông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
12/08/2022 09:15

Lẳng lặng mà xem... chúng nó chém nhau,
chém trên, chém dưới, chém ngang, chém dọc, chém " vô kỷ luật ".

Phen này đảng chúng... quyết tâm " kỷ luật ",
bọn ăn hỗn, ăn láo, ăn tham, ăn không ăn chia, ăn " vô kỷ luật ".

Anonymous
14/08/2022 09:37

Trong phong bì Thông cảm có bao nhiêu Đô