Cựu ủy viên Bộ Chính Trị Đinh La Thăng lại phải hầu tòa vào ngày 14/12


2020-11-24
Share
Đinh La Thăng Ông Đinh La Thăng trong phiên tòa ngày ở Hà Nội. Ảnh chụp ngày 8 tháng 1 năm 2018.
AP

Ông Đinh La Thăng, cựu Bộ trưởng Bộ Giao thông -Vận tải, cùng 6 cựu lãnh đạo bộ này sẽ phải ra tòa vào ngày 14/12 trong vụ  án đấu thầu và thu phí tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh-Trung Lương.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam vào ngày 23/11 dẫn cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao. Ông Thăng cùng với ông Nguyễn Hồng Trường, nguyên Thứ trưởng, bị xét xử cùng tội danh “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Phía ông Đinh La Thăng có 6 luật sư bào chữa, ông Nguyễn Hồng Trường có 2 luật sư.

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ (tức Út “trọc”, cựu Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn) bị truy tố về hành vị “lừa đảo chiếm đoạt tài sản và "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi".

Theo cáo trạng, ông Thăng trong vai trò là Bộ trưởng Bộ Giao thông- Vận tải, đã chỉ đạo để cho Công ty cổ phần Tập đoàn Yên Khánh của Đinh Ngọc Hệ đấu thầu, mua quyền thu phí tuyến cao tốc TP HCM-Trung Lương, từ đó chiếm đoạt hơn 725 tỷ đồng.

Phiên tòa dự kiến sẽ kéo dài 11 ngày.

Ông Đinh La Thăng là từng là ủy viên Bộ Chính Trị Đảng Cộng sản Việt Nam trước khi bị truy tố . Ông Thăng hiện đang thụ án 30 năm tù do những sai phạm khác trong lúc đương chức.

Anonymous says:
24/11/2020 09:22

Đảng đạo tặc độc tài, độc quyền thanh trừng, thanh toán, thanh lọc đạo tặc theo luật đạo tặc của Đảng đạo tặc Búa Liềm.

" Hãy cất gươm đi, vì kẻ nào dùng gươm sẽ chết vì gươm " ( Kinh thánh Công giáo ).

Hãy vất Búa Liềm đi, vì kẻ nào dùng Búa Liềm sẽ chết vì Búa Liềm.

Anonymous says:
26/11/2020 22:25

Sao Ông Thăng và Vũ Nhôm, khôngt mặc áo tù ???

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang