44 người tham gia hỗn chiến tranh giành đất tại TP Biên Hoà bị bắt

RFA
2020-10-01
Share
Thumbnail.00_03_56_26.Still001.jpg Nhóm giang hồ bị công an Biên Hoà bắt giữ.
RFA Edited

Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Công an TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai ngày 1/10 tiến hành tạm giữ hình sự 44 người trong 2 băng nhóm liên quan vụ “dàn trận” thanh toán nhau để tranh chấp đất đai ở phường Thống Nhất, thành phố Biên Hoà.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin cùng ngày dẫn thông tin từ cơ quan cảnh sát điều tra công an TP Biên Hoà cho biết, trong số nhóm người bị tạm giữ có hai vợ chồng xưng là chủ khu đất là bà Mai Thị Hồng (1979) và ông Nguyễn Thành Hưng hay còn gọi là Hưng “xăm” (1975), cùng bị tạm giữ có Lâm Thanh Sang (1988) được bà Hồng thuê đến giữ đất.

Theo cơ quan điều tra, Hưng “xăm” từng bị xử phạt 20 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”, còn Sang được cho là cầm đầu băng nhóm giang hồ và từng có tiền án 7 năm tù liên quan việc “Cố ý gây thương tích”.

Bà Hồng khai nhận đã thuê Sang đến giữ đất trồng cây ở khu đất đang tranh chấp, Sang đã gọi thêm nhiều đàn em đến khu vực đất để tranh chấp với một nhóm giang hồ khác đang ở trong ba phòng trọ trên mảnh đất 3000m2 này. Băng nhóm đối phương do Đen cầm đầu và được bà Nguyễn Thị Soi (1955) thuê để trông giữ mảnh đất tranh chấp với bà Mai Thị Hồng.

Trước đó, vào ngày 29/9, tại khu đất 3000m2 phường Thống Nhất có khoảng 60 người thuộc hai băng nhóm đang chuẩn bị hỗn chiến để tranh giành đất thì lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ. Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 35 vũ khí tự chế, 5 búa tạ và một máy hàn. Hiện cơ quan chức năng TP Biên Hoà đang truy bắt Đen cùng các đối tượng khác bỏ trốn để củng cố hồ sơ khởi tố vụ án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang