Cựu Tổng Giám đốc và cựu Kế toán trưởng PVOil bị bắt vì liên quan Đại án OceanBank

RFA
2020.04.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
xuan-son-trong-hai-630 Ông Nguyễn Xuân Sơn (trái), Cựu Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOil) và ông Vũ Trọng Hải, nguyên Kế toán trưởng PVOil.
Courtesy Bộ Công an

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vào ngày 7 tháng 4 tiến hành bắt giam Ông Nguyễn Xuân Sơn, sinh năm 1959, Cựu Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOil) và ông Vũ Trọng Hải, sinh năm 1968, nguyên Kế toán trưởng PVOil.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nói hôm 8/4 và cho biết vụ bắt giữ liên quan quyết định khởi tố vụ án “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại PVOil và Ngân hàng Đại Dương OceanBank.

Vụ án này thuộc giai đoạn II vụ án Hà Văn Thắm và đồng phạm, liên quan đến ‘phần tội danh’ các tổ chức kinh tế nhận ‘lãi ngoài’ của OceanBank.

Ông Hà Văn Thắm, vào năm 2016 bị truy tố ba tội danh: vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Ngoài ông Thắm ra 46 người khác cũng bị truy tố.

Vào ngày 29/9/2017, ông Hà Văn Thắm bị tòa tuyên mức án chung thân vì những tội danh vừa nêu. Đến ngày 14/1/2020, Ông Hà Văn Thắm bị Tòa án Nhân dân Hà Nội tuyên thêm 15 năm tù về tội Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.