Đặc ủy Nhân quyền Đức ra tuyên bố về bản án của blogger Mẹ Nấm

RFA
2017-06-30
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Blogger Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trong phiên xử tại tòa án tỉnh Khánh Hòa vào ngày 29/06/2017.
Blogger Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trong phiên xử tại tòa án tỉnh Khánh Hòa vào ngày 29/06/2017.
AFP

Đặc ủy Nhân quyền của chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức, bà Bärbel Kofler, vào ngày 30 tháng 6 ra tuyên bố về bản án 10 năm tù mà tòa án tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam kết cho blogger Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Trong tuyên bố được đưa ra bà Bärbel Kofler bày tỏ sự bàng hoàng vì bản án mang động cơ chính trị đi ngược lại các nguyên tắc về nhân quyền, cũng như vi phạm các nghĩa vụ quốc tế trong lĩnh vực quyền dân sự và chính trị mà Việt Nam tham gia ký kết.

Bà này cũng cho rằng mức án nặng 10 năm cho thấy sự bất hợp lý và thiếu cân nhắc đối với quyền căn bản về tự do biểu đạt và tự do báo chí được ghi trong Hiến Pháp Việt Nam.

Tuyên bố của đặc ủy nhân quyền Đức Bärbel Kofler còn cho rằng biện pháp trừng phạt của cơ quan chức năng Việt Nam đối với những nỗ lực vì quyền tự do dân sự, môi trường… trong trường hợp của blogger Mẹ Nấm cũng như các blogger khác qua biện pháp đàn áp, bắt bớ, giam giữ là dấu hiệu đáng báo động.

Bà Bärbel Kofler khen ngợi hoạt động đấu tranh chống tham nhũng và các tiêu cực xã hội thông qua các bài viết của blogger Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Việc làm này có tác động thu hút chú ý của dư luận đến tình trạng chết bất minh tại nơi giam giữ, thảm họa ô nhiễm môi trường ở các tỉnh miền Trung do nhà máy thép Formosa gây nên.

Ý kiến (3)
Share

Dan-Tri

nơi gửi 5 Chau


KHAM PHUC

BLOGGER ME NAM


Kham Phuc Anh thu Me Nam

Mot long can dam doi QUYEN lam nguoi

Chong dang cong phi duoi uoi

Kham Phuc Me-Nam la nguoi An-Nam.

Dan-Tri.

03/07/2017 02:30

Hoàng

nơi gửi Canada

bọn tà quyền Việt Nam đang thách thức lương tâm của cả thế giới và nhân loại.

01/07/2017 09:46

Phùng Quang Thanh

nơi gửi Ha noi

Bản án dành cho những ai dám chống lại người bạn 4 Tốt 16 vàng của chính quyền VN

01/07/2017 00:22

Xem toàn trang