Cựu Chủ tịch tỉnh Gia Lai bị cách các chức vụ trong Đảng

2022.08.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cựu Chủ tịch tỉnh Gia Lai bị cách các chức vụ trong Đảng Ông Võ Ngọc Thành - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai
Báo Tài Nguyên và Môi Trường

Ông Võ Ngọc Thành - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tỉnh Gia Lai, bị cách chức Phó Bí Thư Tỉnh ủy Gia Lai các nhiệm kỳ 2015-2020, 2020-2025 và chức Bí thư Ban Cán sự Đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai hai nhiệm kỳ 2016-2021 và 2021-2026.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 16/8, dẫn quyết định vừa nêu của Ban Bí thư đưa ra trong cuộc họp cùng ngày dưới sự chủ trì của ông Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Quyết định cách chức như vừa nêu đối với ông Võ Ngọc Thành được tiến hành sau khi có đề nghị của Ủy Ban Kiểm tra Trung ương trong cuộc họp vào hai ngày 10 và 11/8 vừa qua.

Ngoài ông Thành, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016-2021, 2021-2026 cũng bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư kỷ luật.

Căn cứ để đề nghị kỷ luật là “vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để UBND tỉnh và một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước về đất đai, quy hoạch, đầu tư, xây dựng, đấu thầu, nhà ở, bảo vệ và phát triển rừng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc thực hiện một số dự án trên địa bàn tỉnh; báo cáo không trung thực với các cơ quan cấp trên khi đề xuất phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sân golf Đắk Đoa.”

Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 16/8 kỷ luật cảnh cáo Ban cán sự đảng Uỷ ban Nhân dân tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2016 - 2021; khiển trách Ban cán sự đảng Uỷ ban nhân dân tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021 – 2026 về những sai phạm vừa nêu.

Tiếp sau biện pháp về phía đảng, Ban Bí thư đề nghị các cơ quan chức năng kỷ luật về mặt hành chính đối với ông Võ Ngọc Thành.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.