Gia Lai: Khởi tố vụ án phá gần 150 cây gỗ tại tiểu khu 792

RFA
2023.03.01
Gia Lai: Khởi tố vụ án phá gần 150 cây gỗ tại tiểu khu 792 Cơ quan kiểm lâm kiểm tra hiện trường vụ 149 cây gỗ rừng bị đốn hạ
Giao thông

Hạt Kiểm lâm huyện Kông Chro (Gia Lai) đã khởi tố vụ án chặt phá 149 cây rừng với khối lượng khoảng 32 m3 xảy ra tại tiểu khu 792. 

Hạt kiểm lâm cho truyền thông hay trong ngày 1/3 đã xác định có hai người liên quan đến vụ phá rừng tại tiểu khu 792 (thuộc lâm phần Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kông H’de, địa phận xã Sơ Ró, huyện Kông Chro) và đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can.

Trước đó, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kông H’de phát hiện tại lô 7, khoảnh 7 và lô 1, khoảnh 10, tiểu khu 792 xảy ra tình trạng khai thác rừng trái phép.

Sau đó, lực lượng chức năng huyện Kông Chro kiểm tra hiện trường, phát hiện rừng bị khai thác là 125 cây. Tại hiện trường, phần lớn thân cây đã bị đưa ra khỏi hiện trường, chỉ còn lại bìa gỗ, cành nhánh cây và mùn cưa.

Mở rộng hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận thêm nhiều cây gỗ khác bị cưa hạ, tổng số gốc gỗ đo đếm được là 149 cây, với hơn 32 m3.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai đã vào cuộc, yêu cầu Hạt Kiểm lâm huyện Kông Chro phối hợp với Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kông H’de cùng với Công an huyện, VKSND huyện khẩn trương điều tra, xác minh và củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.