Ban Tôn giáo Chính phủ tỉnh Gia Lai bị yêu cầu nộp lại hơn tám tỷ đồng vì chi sai mục đích

2024.06.12
Ban Tôn giáo Chính phủ tỉnh Gia Lai bị yêu cầu nộp lại hơn tám tỷ đồng vì chi sai mục đích Trụ sở của Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai
Báo Gia Lai

Dùng kinh phí công tác tôn giáo để chi các khoản không có trong quy định, cơ quan quản lý Nhà nước về tôn giáo của tỉnh Gia Lai chỉ bị yêu cầu nộp lại số tiền đã chi sai.

Mạng báo Tuổi trẻ online hôm 12/6 cho hay, cơ quan Thanh tra tỉnh Gia Lai đã ban hành kết luận thanh tra đối với Sở nội vụ về việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí.

Qua thanh tra, phát hiện Ban Tôn giáo tỉnh (thuộc Sở Nội vụ) dùng kinh phí cấp cho công tác tôn giáo để tự đặt ra các khoản chi trái quy định của Luật Ngân sách và các văn bản hướng dẫn thi hành, với số tiền 8,35 tỷ đồng trong vòng năm năm từ năm 2015.

Thanh tra tỉnh Gia Lai đề nghị UBND tỉnh yêu cầu trưởng Ban Tôn giáo và các cá nhân có liên quan nộp lại số tiền sai phạm 8,35 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước, kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
13/06/2024 06:58

Ban Vô Tôn Giáo của nhà nước của đảng Việt Cộng " không tôn giáo "
được yêu cầu nộp lại tám tỷ đồng " cụ Hồ ", vì đã tha hồ sài vô đạo đức.