Bộ Công an tổ chức tang lễ 3 công an chết trong vụ Đồng Tâm

RFA
2020.01.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
funaral3policemen111.jpg Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự lễ tang 3 công an chết trong vụ đụng độ ở Đồng Tâm
Courtesy of Hà Nội Mới

Sáng 16-1-2020, Bộ Công an Việt Nam tổ chức Lễ viếng và truy điệu 3 cán bộ công an chết vào sáng sớm 9-1 tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Theo Vietnamnet, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng công an Tô Lâm cùng với 500 đoàn cán bộ, người dân đến viếng 3 cán bộ công an và làm lễ di quan trong cùng ngày.

Ba công an chết trong vụ việc gồm đại tá Nguyễn Huy Thịnh (Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Thủ đô), thượng úy Dương Hoàng Đức Quân (cán bộ Trung đoàn CSCĐ Thủ đô) và đại úy Phạm Công Huy (cán bộ Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ số 3 TP Hà Nội).

Cả 3 đều được nhà nước công nhận liệt sĩ, nhận bằng Tổ quốc ghi công, truy thăng quân hàm và được Chủ tịch nước truy tặng Huân chương chiến công hạng Nhất.

Theo thông báo của Bộ Công an, trong quá trình xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn (xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội), một số người có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ vào sáng 9/1.

Tuy nhiên đến ngày 14-1, Người phát ngôn của Bộ Công an - Thứ trưởng công an Lương Tam Quang lại cho biết, vụ việc người dân tấn công xảy ra ở cổng thôn Hoành khi lực lượng công an triển khai bảo vệ các mục tiêu trước khi xây dựng hàng rào bảo vệ sân bay Miếu Môn đến đất Đồng Sênh.

Ông Quang nói 3 cán bộ vô tình bị ngã xuống hố kỹ thuật giữa 2 ngôi nhà khi đang rượt đuổi đối tượng cầm lựu đạn sau đó bị phóng hỏa.

Đến chiều 14-1, ông Quang khi phát động Lễ học tập tấm gương 3 cán bộ đã cho biết, sáng 9-1 tổ công tác bị tấn công bởi bom xăng, gạch đá, tuýp sắt dài 2m khiến 3 công an bị thương rơi xuống hố giữa 2 ngôi nhà và bị phóng hỏa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang