Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh dùng xe công bật đèn, hụ còi ưu tiên để đón con ở Vinh nhận kiểm điểm

RFA
19-02-2024
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh dùng xe công bật đèn, hụ còi ưu tiên để đón con ở Vinh nhận kiểm điểm Xe biển xanh được Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Lệ Hà dùng để đón con ở sân bay Vinh ngày 2/2/2024
CTV

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Hà Tịnh, bà Nguyễn Thị Lệ Hà, bị tổ chức này kiểm điểm do dùng xe công biển xanh bật đèn, hụ còi ưu tiên để đón con tại Sân Bay Vinh hôm 2/2 vừa qua.

Truyền thông Nhà nước ngày 19/2 dẫn thông tin vừa nêu từ một lãnh đạo Tỉnh ủy Hà Tĩnh không nêu danh tính. Người này cho biết Hội LHPN Hà Tĩnh đã họp kiểm điểm bà chủ tịch Nguyễn Thị Lệ Hà. Bà này thừa nhận sai trái và hứa sẽ chấn chỉnh. Hội LHPN đã gửi báo cáo cho Tỉnh ủy Hà Tĩnh.

Hồi ngày 7/2, một video clip lan truyền trên mạng xã hội với hình ảnh xe biển xanh BKS 38A-066.88 vào Sân bay Vinh đón khách khi xe bật đèn và còi ưu tiên để các xe khác phải nhường đường.

Chiếc xe BKS 38A-066.88 được xác minh là xe được tỉnh cấp cho Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh từ năm 2021.

Vụ việc gây phản ứng mạnh trong công luận, và tối ngày 7/2 bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng lên tiếng với báo giới rằng ông đã biết sự việc và yêu cầu Hội Liên hiệp Phụ nữ báo cáo vụ việc. Ông hứa Thường vụ Tỉnh ủy sẽ kiểm điểm nghiêm túc vụ việc sau khi có báo cáo.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng trình bày tin tức sơ bộ về vụ việc mà ông nắm được là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đi chúc tết cán bộ lão thành thuộc hội ở Nghệ An hôm 2/2, sau đó có kết hợp đi đón con gái từ sân bay Vinh về.

Ông Hoàng Trung Dũng còn nói thêm với báo giới rằng việc sử dụng còi, đèn xe ưu tiên được giao cho phía Công an soát xét. Sở, ban, ngành nào trong tỉnh sử dụng sẽ bị thu hồi.

Phóng viên tạp chí Công nghiệp Môi trường- ông V.Đ.T. - 37 tuổi, ngụ huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An- người xác minh vụ việc, vào ngày 9/2 cho biết đã bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh xử phạt bốn triệu đồng.

Ông T. kể trên tờ Người Lao động rằng, vào ngày 2/2 khi ông đến sân bay Vinh có công việc cá nhân thì thấy chiếc xe mang biển kiểm soát 38A-066.88 lắp còi hụ, bật đèn ưu tiên dừng ở sảnh chờ sân bay Vinh đón người thân. Qua tìm hiểu, ông biết chiếc xe trên của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh nên đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Lệ Hà - chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh - để xác minh thông tin.

Qua trao đổi điện thoại, bà Hà xác nhận có sự việc dùng xe biển xanh đi đón người thân ở sân bay Vinh và hẹn ông tới cơ quan nói chuyện.

Sau khi ông tới Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh, bà Hà cáo bận đi họp nên ông không làm việc trực tiếp được. Tuy nhiên lúc chuẩn bị rời đi thì lực lượng chức năng Hà Tĩnh mời làm việc, lập biên bản xử phạt ông bốn triệu đồng. Lý do đã "tự ý liên hệ hoạt động báo chí" sau khi phát hiện một xe vi phạm việc quản lý, sử dụng tài sản công. Hành vi của phóng viên V.Đ.T. bị cho vi phạm hành chính: hoạt động không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động báo chí của cơ quan báo chí đang công tác.

Cũng vào ngày 9/2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh cho truyền thông hay đã xử phạt vi phạm hành chính đối với ông P.H.S là tài xế chở bà Hà đón con gái ở sân bay Vinh, với số tiền 2,5 triệu đồng. Công an đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe hai tháng đối với ông S. và tịch thu bộ còi, đèn ưu tiên về hành vi xe không được quyền ưu tiên lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
19/02/2024 09:35

Con ơi đảng bảo con này, gà cùng một đảng, chớ hoài đá nhau.
Đảng " cụ Hồ " tha hồ đá cả gà cháu ngoan, gà cháu hư " cụ Hồ ".

Dân ta tha hồ cười hả hê, cười hô hố, chửi bố cái đảng " cụ Hồ ",
chơi luật rừng, dùng rừng luật, theo luật rừng của đảng " cụ Hồ ".