Hải Phòng: Người đàn ông nhập viện, hôn mê sau hai ngày bị công an tạm giữ

2023.08.21
Ông Trần Đức Trình tại cơ quan công an
Công An Nhân Dân

Một người đàn ông ở Hải Phòng vừa phải nhập viện trong tình trạng hôn mê sau khi bị Công an quận Đồ Sơn tạm giữ hai ngày để điều tra một vụ trộm cắp tài sản. Người nhà nạn nhân đã gửi đơn lên Viện Kiểm sát Nhân dân và Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Hải Phòng, yêu cầu làm rõ vụ việc. Báo Nhà nước loan tin này hôm 21/8.

Theo truyền thông Nhà nước, nạn nhân là ông Trần Đức Trình (37 tuổi). Ông này bị công an địa phương dẫn giải về nhà trong tình trạng cùm tay vào tối ngày 15/8.

Ông Trần Văn Trích (bố của nạn nhân) cho báo Tuổi Trẻ biết, ông Trình hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường khi bị dẫn giải về nhà và bị công an đưa đi ngay sau đó.

Hai ngày sau, vào ngày 17/8, ông Trích nhận được điện thoại của người thân báo tin ông Trình bị tai biến nhẹ và đã được Công an quận đưa vào Bệnh viện Đa khoa Kiến An, TP Hải Phòng cấp cứu.

Ông Trình cho báo Tuổi Trẻ biết, chỉ sau hai ngày tạm giữ, ông Trình từ một người khỏe mẹnh đã rơi vào tình trạng hôn me, mặt mũi bầm dập, tím tái. Bác sĩ chẩn đoán ngoài việc bị tụ máu não, chấn thương vùng mặt còn bị gãy ba xương sườn bên trái.

Hiện ông này đã được gia đình chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội do tình trạng bệnh chuyển nặng và vẫn hôn mê.

Báo Tuổi Trẻ trích lời một lãnh đạo giấu tên của Công an quận Đồ Sơn cho biết ông Trình là nghi phạm bị tạm giữ để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản, đồng thời vị lãnh đạo này khẳng định không có chuyện hành hung trong quá trình tạm giữ mà nghi phạm có nhiều bệnh và tự phát bệnh.

Báo Công an Nhân dân của Bộ Công an cùng ngày có bài viết và hình ảnh chú thích rằng ông Trình đã có biểu hiện mệt mỏi khi làm việc tại cơ quan Công an. 

Theo báo Công an Nhân dân, ông Trình đã gây ra một vụ trộm cắp vào sáng ngày 14/8 tại bãi biển, đến sáng ngày 15/8, ông này lại bị cáo buộc đã lấy cắp ba điện thoại di động của khách đi tắm biển. 

Báo Công an cũng cho biết các xương sườn bị gãy của ông Trình là đã có từ lâu và đang trong giai đoạn liền xương, khám nghiệm tại cơ quan y tế cho thấy không có dấu hiệu tổn thương xương hộp sọ cũng như các tổn thương khác trên cơ thể.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.