Hà Nội nuốt lời việc giảm học phí cho học sinh năm học 2021-2022

RFA
2021-09-23
Share
Hà Nội nuốt lời việc giảm học phí cho học sinh năm học 2021-2022 Hình minh hoạ: Học sinh đeo khẩu trang xếp hàng vào trường Marie Curie ở Hà Nội hôm 4/5/2020.
AFP

Chiều 22 tháng 9, Giám đốc Sở Giáo dục Hà Nội, Trần Thế Cương, thông báo việc giữ nguyên mức học phí trong năm học 2021-2022, và thu 75% học phí đối với học sinh học trực tuyến.

Điều này trái với tuyên bố trước đó của ông Trần Thế Cương về việc sẽ giảm 50% học phí cho học sinh trên địa bàn Hà Nội trong năm học 2021-2022 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ông Trần Thế Cương mới nhận chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội hôm 6 tháng 8. Sau đó, hôm 1 tháng 9, trong một sự kiện phát động phong trào thi đua, ông Cương tuyên bố rằng sở giáo dục sẽ dành ra 900 tỷ đồng để hỗ trợ học phí cho học sinh, tương đương với mức giảm 50% học phí cho học sinh các cấp.

Tuy nhiên, theo thông tin vừa được công bố trong cuộc họp của Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội hôm 22 tháng 9, thì sẽ không có chuyện giảm học phí. Thậm chí, các học sinh không thể đến lớp thay vào đó phải tham dự lớp học trực tuyến, còn phải đóng đến 75% số học phí, thay vì được miễn giảm như lời ông Cương trước đó.

Cùng về vấn đề học phí, chính quyền các địa phương như TP. HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh, và Hải Phòng đã tuyên bố sẽ miễn giảm 100% học phí cho học sinh học trường công lập.

Trước đó, vào ngày 27 tháng 8, Chính phủ Việt Nam ban hành nghị định mới, trong đó cho phép miễn học phí đối với trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông công lập, học viên tại cơ sở giáo dục thường xuyên theo chương trình giáo dục phổ thông, trong trường hợp xảy ra thiên tai, dịch bệnh.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
23/09/2021 18:21

Đảng không nuốt lời,
Chỉ có đảng viên thất hứa, " hiểu nhầm " ý Đảng.
Đảng không thất hứa,
Chỉ có đảng viên nuốt lời hứa... thay vì Đảng.

Ba Kim
Ba Kim says:
24/09/2021 04:34

Lừa đảo, dối trá là bản năng của cán bộ cộng sản VN, những cán cộng trong nghành giáo dục hay y tế cũng không ngoại lệ.

GỘP CHIA TÁCH
GỘP CHIA TÁCH says:
24/09/2021 08:15

Giờ các trường phải chia ra, tách ra , gộp vào để đưa người mình vào lợi đủ đường cho người đứng đầu có 1 chức vụ phải bổ nhiệm mới, khi nhận một người mới vào...dù đang thừa một loạt nhân sự trung gian, nên không giảm HP được, giảm học phí lấy tiền đâu nuôi các nhân sự này ở các phòng ban... ngồi mát ăn bát vàng, đang dịch các trường cứ đề án GỘP CHIA TÁCH ra ầm ầm. Tiền HP đã có các gia đình HS, SV chi trả

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang