Hà Nội: tỷ lệ nhiễm COVID-19 ở trẻ em đang tăng

RFA
2021-08-02
Share
Hà Nội: tỷ lệ nhiễm COVID-19 ở trẻ em đang tăng Bệnh nhi được điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
plo.vn

Trẻ em nhiễm COVID-19 tại Hà Nội trong đợt dịch bùng phát lần thứ tư đang tăng đáng kể. Cụ thể, có tới khoảng 5% tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Hà Nội là trẻ từ 0-5 tuổi tính từ ngày 5-30/7. Báo Nhà nước Việt Nam, dẫn nguồn từ Sở Y tế Hà Nội đưa tin ngày 2/8.

Theo TS. BS. Phan Hữu Phúc, khoa Điều trị tích cực nội khoa tại Bệnh viện Nhi Trung ương, hầu hết trẻ em nhiễm COVID-19 chỉ ở thể nhẹ, tuy nhiên vẫn có thể diễn biến nặng và tử vong, đặc biệt với những trẻ có nhiều bệnh nền hoặc trẻ nhỏ do sức đề kháng yếu, hệ thống miễn dịch chưa phát triển đầy đủ.

BS. Phúc đề nghị phụ huynh cần đưa trẻ đi khám khi trẻ có các dấu hiệu ho, sốt, khó thở, chảy nước mũi, mệt mỏi, chán ăn…

Ngoài ra, BS. Phúc cũng nêu ra các biện pháp hạn chế COVID-19 cho trẻ gồm giữ vệ sinh cho trẻ, đảm bảo môi trường xung quanh sạch sẽ, nhà cửa thông thoáng, lau chùi thường xuyên các vật dụng trong nhà và đồ chơi của trẻ, vệ sinh tay cho trẻ thường xuyên.

Đồng thời phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý, đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ các loại vắc-xin khác theo đúng lịch để tăng cường hệ miễn dịch và hạn chế tiếp xúc.

Thống kê của UNICEF cho thấy số tử vong do COVID-19 ở trẻ em toàn cầu là 8.700/2,7 triệu ca tử vong, chiếm khoảng 0,3% tổng số tử vong vì đại dịch.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang