Chủ tịch Thành phố HCM xin lỗi dân Thủ Thiêm

RFA
2018-10-18
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Những ngôi nhà dân bị đập phá giải toả ở Sài Gòn để xây đô thị mới (Hình minh họa)
Những ngôi nhà dân bị đập phá giải toả ở Sài Gòn để xây đô thị mới (Hình minh họa)
AFP

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (UBNDTPHCM) vào ngày 18/10 lên tiếng thay mặt các đời chủ tịch trước xin lỗi những hộ dân tại Thủ Thiêm, Quận 2 bị cưỡng chế lấy nhà, đất sai qui định.

Phát biểu xin lỗi của ông chủ tịch thành phố Nguyễn Thành Phong được đưa ra tại buổi gặp gỡ và tiếp xúc đại diện của 30 hộ dân tại khu vực quận 2 bị cưỡng chế sai quy định phải khiếu nại suốt 20 năm qua.

Truyền thông trong nước dẫn phát biểu của ông Nguyễn Thành Phong rằng Thanh tra Chính phủ đã kết luận một số những sai phạm của UBNDTP trong quá trình thực hiện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Những sai phạm đó làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân và gây ra bao khốn khổ cho người dân Thủ Thiêm trong suốt hàng chục năm qua.

Ông nhấn mạnh rằng, sau khi có thông báo kết luận thanh tra của Chính phủ, thành phố đã lập kế hoạch thực hiện kết luận của Thanh tra, bồi thường thiệt hại cho nhà đầu tư và người dân nhất là các hộ dân tại khu phố 1, phường Bình An, Quận 2 đồng thời sẽ xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức vi phạm trong quá trình thực hiện dự án.

Cũng theo ông Phong, kết luận Thanh tra cho thấy có 11 vấn đề về chính sách bồi thường trong đó có 10 vấn đề trong ranh giới và 1 ngoài ranh giới bồi thường. Do đó, UBNDTP sẽ thực hiện việc bồi thường và hoàn thành trước ngày 31/11/2018.

Dự kiến và đầu tháng 11/2018, ban lãnh đạo UBNDTP sẽ gặp gỡ người dân nằm trong khu vực quy hoạch để lấy ý kiến đồng thuận nhất trước khi tiến hành.

Ý kiến (3)
Share

Bi bo

nơi gửi Không một nơi nào

Làm lảnh đạo một thành phố lớn mà ngu bỏ mẹ.Ngưởi dân Thủ Thiêm cần cái gì....an cư lạc nghiệp,không cần xin lổi.

19/10/2018 23:40

Vô Nghĩa

Nếu để dân chấp nhận lời xin lỗi của lãnh đạo thành phố thì tất cả dàn lãnh đạo tp cho đến hội đồng nhân dân tp phải nên quỳ xuống ngay trên đất Thủ Thiêm và xin lỗi một cách chân thành chớ đừng xin lỗi suông và cầm con dao sau lưng đe dọa đâm dân...

18/10/2018 23:24

Huy

nơi gửi Usa

Viet cong hay lam bay, noi doi.
Co nen tin vao nguoi nay khong?

18/10/2018 22:54

Xem toàn trang