Thành phố Hồ Chí Minh: Người dân phản đối vì Mặt trận Tổ quốc không góp gì cũng đem băng rôn đến treo

RFA
2021.06.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thành phố Hồ Chí Minh: Người dân phản đối vì Mặt trận Tổ quốc không góp gì cũng đem băng rôn đến treo Băng rôn của MTTQ phường 9, quận Tân Bình treo ở chung cư Useful
Facebook của anh H.M.H

Hôm 24-6-2021, cư dân của chung cư Useful phường 9, quận Tân Bình từ chối cho Mặt trận Tổ quốc phường treo băng rôn vì cho rằng tổ chức này đang "cướp công" của người dân.

Theo Facebook anh H.M.H, một nhà báo và là cư dân ở chung cư này thì băng rôn có nội dung:

"MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM PHƯỜNG 9, QUẬN TÂN BÌNH

BAN QUẢN LÝ CHUNG CƯ THE USEFUL VÀ CÁC MẠNH THƯỜNG QUÂN

CHƯƠNG TRÌNH GIAN HÀNG 0 ĐỒNG HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN

TẠI ĐIỂM PHONG TOẢ CHUNG CƯ THE USEFUL"

Anh H. viết trên Facebook cá nhân cho biết, trên thực tế chung cư Useful bị phong tỏa nhiều ngày qua vì có ca nhiễm COVID-19 sống ở chung cư và các cư dân đã tự lên nhóm Zalo kêu gọi tự nguyện đóng góp để mua nhu yếu phẩm hỗ trợ những ai khó khăn đang bị kẹt trong tòa nhà.

Việc này, báo Thanh Niên cũng có bài viết hôm 19-6 với tiêu đề "Ấm áp tình người tại chung cư bị phong toả Useful".

Không hiểu vì sao vào sáng 24-6-2021, đại diện MTTQ phường 9, quận Tân Bình, TPHCM lại đem đến băng rôn in sẵn nội dung như trên.

"Đương nhiên, băng rôn này bị anh chị em nhóm hậu cần phản đối mạnh, không cho treo" - anh H. khẳng định trên Facebook và đề nghị MTTQ địa phương có thể đưa 100 triệu đồng đến đóng góp nhằm "hợp thức hoá được nội dung mà các ông bà đã soạn ra và cho in".

Trên Fanpage của MTTQ phường hôm 19-6 cũng đăng các tấm ảnh và cho biết "Ban thường trực Ủy ban MTTQ phường 9 đã phối hợp với Ban quản trị chung cư Useful triển khai chương trình vận động các hộ có điều kiện về kinh tế sinh sống trong chung cư và mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí và hiện vật mở gian hàng 0 đồng cung cấp các nhu yếu phẩm cho người dân."

Ông H. cũng cho hay, các tấm ảnh này là của người dân được lấy lại và đăng lên Fanpage mà không có bất kỳ sự xuất hiện nào của MTTQ phường.

Phóng viên Đài Á Châu Tự Do gọi cho số điện thoại của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Tân Bình được ghi trên website để hỏi về vụ việc nhưng không liên lạc được.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Nguyẽn Văn Đức
24/06/2021 08:43

Vấy máu ăn phần, tởm !!!

Anonymous
24/06/2021 09:41

Sau CHXHCH VN di an xin thê gioi hôm nay MTTQ lo bô mat da dôi luu manh không biêt hô then

Duy Hữu, USA
24/06/2021 09:41

Trước sức phản đối mạnh mẽ của nhân dân ta không cho Đảng " ăn ké tiền ", không cho Đảng " ăn ké tiếng "...
Măt trận Tổ Quạ Việt Cộng đành phải xin lỗi và xin đổi lại... " Chương trình Gian hàng Hỗ trợ... O Đồng... cho ngươi dân của Mặt trận Tổ Quạ. "

Ừ như thế mới đúng chứ !

Anonymous
24/06/2021 09:47

Dối trá và bệnh thành tích là bản chất của chế độ, là khối ung thư đã di căn, không thể chữa trị được!

Anonymous
24/06/2021 10:20

Chờ người dân làm ra một thành quả gì là việt cộng nhào vô cướp công. Chuyện này sao mà giống như việt cộng cướp chính quyền năm 1945 hoặc cướp tài sán những người giàu có nhất ở Miền Nam sau khi cưỡng chiếm được Miền Nam bằng cách kết tội họ “ tư sản mại bản “. Đúng là lũ việt cộng gian manh?

Anonymous
24/06/2021 22:32

Việc này, Phòng vIên đài Á CHâu Tự Do, nên phone trực tiếp tới chử tịch UBND quận Tâm Bình, mà truy cứu , thì sẽ ra mọi thứ.. Và biết đâu, UBND quân Tân Bình, sẽ truy tập gốc trốc tận ngọn MTTQVN phường 9 quận TB chăng ???