Hai hiệp sĩ bắt tội phạm ở TP.HCM được công nhận liệt sĩ

RFA
2020-08-28
Share
cuop_sai_gon_4_zing Hiện trường hai hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Văn Thôi bị đâm chết, ngày 13/5/2018.
Courtesy: zing.vn

Hai hiệp sĩ bắt tội phạm tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) bị chết khi thực hiện hành vi nghĩa hiệp vừa được công nhận liệt sĩ.

Truyền thông Nhà nước dẫn nguồn tin từ Ủy ban Nhân dân quận Gò Vấp và Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP.HCM, vào ngày 28/8 tổ chức lễ công nhận hai liệt sĩ Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Văn Thôi.

Hai hiệp sĩ này được nói là đã hy sinh khi ngăn chặn đối tượng trộm cướp ở quận 3, TP.HCM hồi trung tuần tháng 5/2018.

Hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam, 29 tuổi, quê ở Đồng Nai và hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi, 42 tuổi, quê ở Bình Định.

Hiện tượng hiệp sĩ đường phố truy bắt trộm cướp ở Việt Nam được biết đến là do những người dân thường tự phát và được xã hội cảm kích. Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng họ không được đào tạo chuyên môn để làm những công việc nguy hiểm của công an hay lực lượng săn bắt cướp và do đó họ rất dễ bị nguy hiểm đến tính mạng trong lúc ra tay nghĩa hiệp vì an ninh trật tự của xã hội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang