Khởi tố điều tra vụ án hình sự bắt giữ cán bộ ở Đồng Tâm

RFA
2017-06-13
Share
1f062c7d-8471-46b8-bdba-13ee5327e585.jpeg Cảnh sát cơ động được người dân thả ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vào ngày 22 tháng 4 năm 2017
AFP photo

Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra hai tội danh trong vụ Đồng Tâm nổ ra vào trung tuần tháng tư vừa qua.

Báo An Ninh Thủ đô loan tin như vừa nêu nói rõ vào ngày 13 tháng 6 Cơ quan Cảnh sát Điều Tra ra quyết định số 129 để điều tra hai tội danh ‘bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật’ theo điều 123 và ‘hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản’ theo điều 143 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Xin được nhắc lại, người dân xã Đồng Tâm bắt giữ hơn 30 cán bộ và cảnh sát cơ động vào ngày 15 tháng tư để làm con tin sau khi lực lượng chức năng bắt 4 người dân trong vụ tranh chấp đất đai lâu nay giữa dân chúng địa phương và Quân chủng Phòng không qua Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel.

Đến ngày 22 tháng tư ông chủ tịch thành phố Hà Nội, Nguyễn Đức Chung về Đồng Tâm để nói chuyện trực tiếp với dân làng và tất cả những người bị bắt giữ được thả ra. Ông này hứa sẽ cho điều tra vụ việc trong vòng 45 ngày và giải quyết theo nguyện vọng của người dân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang