TPHCM và Hà Nội không bắn pháo hoa dịp 30/4 - 1/5

RFA
2021-04-26
Share
TPHCM và Hà Nội không bắn pháo hoa dịp 30/4 - 1/5 Bắn pháo hoa tại TPHCM hôm 30/4/2015
AFP

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ không bắn pháo hoa như dự kiến vào dịp 30/4 và 1/5 sắp tới để tránh tập trung đông người với nguy cơ lây lan COVID-19.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin ngày 26/4 trích chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp khẩn về phòng chống dịch cùng ngày và tin từ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Chủ tịch UBND TPHCM nêu bài học kinh nghiệm từ Ấn Độ và nói những hoạt động tập trung đông người rất phức tạp, lỡ xảy ra chuyện thì ân hận không kịp.

Lãnh đạo TPHCM cho biết không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 nào mới gần đây nhưng cho biết nguy cơ vẫn rình rập và thực hiện nghiêm các yêu cầu từ Chính phủ, Bộ Y tế.

TPHCM yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại khu vực tập trung đông người, khu vui chơi giải trí. Các trường hợp vi phạm bị xử lý nghiêm.

Trong khi đó, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh cho hay sẽ vẫn có các buổi biểu diễn chào mừng 30/4 và 1/5 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Anonymous says:
26/04/2021 15:57

Ngay 30 thang 4 la ngay cs Mien bac xam luoc, cuong chiem Mien nam to do, dan chu, yen binh va cung la ngay dan Mien nam bat dau vuot bien di tim tu do. Ngay nao ma con nhung nguoi nhe da, de tin cs noi la ngay do cs con song. Moi nguoi phai cung nhau tuyen truyen, cat nghia nhung tro bip bom, gian manh, sao tra cua vc cho nhung nguoi nguoi chua hieu cs hay chua tung song voi cs. Co nhu the, ngay tan cua cs se den som voi dat nuoc men yeu cua chung ta.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang