Tín đồ Phật giáo Hòa Hảo Nguyễn Văn Minh mãn án tù

RFA
2016-08-11
Share
news0811.jpg Từ trái sang: Anh Nguyễn Văn Minh, nhà hoạt động Bùi Thị Minh Hằng và cô Nguyễn Thị Thúy Quỳnh cùng bị cáo buộc tội “gây rối trật tự công cộng” vào ngày 26 tháng 8 năm 2014.
RFA VIDEO

Tù nhân Nguyễn Văn Minh, một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo không theo phái Nhà nước, hôm nay (11/8) mãn án hai năm rưỡi tù về tội ‘gây rối trật tự công cộng’ trong cùng vụ án với nhà hoạt động Bùi Thị Minh Hằng và cô Nguyễn Thị Thúy Quỳnh.

Khi đang trên đường về nhà tại ấp Phước Hòa, xã Phước Hưng, huyện An Phú, tỉnh An Giang vào tối hôm nay lúc khoảng 7 giờ tối, chúng tôi liên lạc với anh Nguyễn Văn Minh và được anh cho biết:

“Tôi đang trên đường về quê nhưng chưa đến nhà, chỉ mới đến Châu Đốc. Về sức khoẻ thì thấy mệt mỏi một chút. Hồi sáng khi về thì họ không gây khó khăn gì nhưng bao vây vòng vòng trong biệt giam. Nhưng gia đình có điện thoại cho hay là họ đang bao vây trên nhà tôi rồi.”

Cả ba người gồm bà Bùi Thị Minh Hằng, anh Nguyễn Văn Minh, và cô Nguyễn Thị Thúy Quỳnh bị bắt hồi tháng 2 năm 2014 và bị đưa ra xét xử vào ngày 26 tháng 8 năm đó trong vụ án mà nhiều người gọi là “vụ án hai xe máy đi hàng ba” tại Đồng Tháp. Cả ba người cùng bị cáo buộc tội “gây rối trật tự công cộng”. Trong đó, bà Bùi Thị Minh Hằng với mức án nặng nhất là 3 năm tù giam. Cô Nguyễn Thị Thuý Quỳnh bị kêu 2 năm tù giam và anh Nguyễn Văn Minh 2 năm rưỡi.

Cả ba người đều cho rằng bị án oan vì không hề gây rối trật tự công cộng như cáo buộc.

Gia đình vợ anh Nguyễn Văn Minh có hai người bị tù đày với lý do duy nhất là lập đạo tràng Phật giáo Hòa Hảo ở tư gia tại huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang