Bảo tàng Diệt chủng thu hồi giải thưởng trao cho bà Aung San Suu Kyi

RFA
2018.03.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_ZO1Q7_960.jpg Bà Aung Sann Suu Kyi phát biểu tại một buổi lễ thỏa thuận ngừng bắn với các nhóm thiểu số ở thủ đô Naypyidaw hôm 13/2/2018
AFP

Bảo Tàng Holocaust tại thủ đô Washington- Hoa Kỳ vừa có quyết định thu hồi giải thưởng Elie Wiesel trao cho lãnh tụ Aung San Suu Kyi của Myanmar hồi năm 2012. Lý do được nêu ra vì bà này không lên án và ngăn chặn những cuộc tấn công quân sự nhắm vào người Hồi Giáo thiểu số Rohyngia ở bang Rakhine.

Bảo Tàng thông báo quyết định của họ vào ngày 7 tháng 3 và được truyền thông loan đi vào ngày 8 tháng 3.

Đại sứ quán Myanmar tại Washington lên tiếng bày tỏ hối tiếc, nói rằng Bảo Tàng bị sai lệch bởi những đối tượng không nắm rõ tình hình thực tế tại bang Rakhine ở mạn tây Myanmar.

Thông cáo của Đại sứ quán Myanmar ở Washington DC nêu rõ là quyết định từ phía Bảo Tàng sẽ không có tác động gì đến ý chí của người dân Myanmar trong việc ủng hộ lãnh tụ Aung San Suu Kyi.

Theo thông cáo được đưa ra thì chính quyền Myanmar sẽ gia tăng nỗ lực nhằm tìm kiếm một giải pháp lâu dài cho tình hình ở bang Rakhine.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.