HRW kêu gọi trả tự do cho các bloggers đang bị giam cầm

Tổ chức Human Rights Watch yêu cầu chính quyền Việt Nam nên hủy bỏ các tội trạng và trả tự do ngay lập tức cho 3 blogger Nguyễn Văn Hải, Phan Thanh Hải và Tạ Phong Tần.
RFA-21-09-2012

Từ trên xuống: Blogger Tạ Phong Tần, blogger Điếu Cày, và blogger Anh basaigon. RFA file
Từ trên xuống: Blogger Tạ Phong Tần, blogger Điếu Cày, và blogger Anh basaigon. RFA file
RFA
Ba blogger này sẽ ra tòa vào ngày 24/9 tới đây. Theo bộ luật hình sự 88, tội “tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.", 3 blogger có thể phải đối mặt với bản án 20 năm tù.

Tổ chức Human Rights Watch cũng lên tiếng vào hôm 12/9, trước hàng loạt vụ việc bắt giữ các ông trùm và nhân viên quản lý trong lãnh vực tài chánh ngân hàng.

Cũng trong thời gian vừa qua thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ra lệnh cho Bộ Công An và Bộ Thông Tin Truyền Thông đóng cửa các trang mạng về chính trị, xử phạt những người điều hành và cấm đoán các công nhân viên chức nhà nước đọc và phổ biến những tin tức từ thông tin của các trang mạng này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.