Phát hiện hàng trăm ngàn khẩu trang không rõ nguồn gốc

RFA
2020.08.04
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
2020-08-04T100327Z_1614184516_RC2Y6I9R3IDX_RTRMADP_3_HEALTH-CORONAVIRUS-VIETNAM Một người đeo khẩu trang gác cổng trước nhà có bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ngày 4/8/2020.
Reuters

Công an huyện Mê Linh và Đội 17 – Cục quản lý thị trường Hà Nội hôm 3/8 phát hiện hai xe tải chở gần 600 ngàn chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc tại khu vực Khu công nghiệp Mê Linh.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 4/8 cho biết số lượng lớn khẩu trang không rõ nguồn gốc được phát hiện trong hơn 200 thùng chứa trong hai xe tải loại 3,5 tấn của tài xế Bùi Quang Tùng và Nguyễn Văn Bền.

Cơ quan chức năng nói các tài xế đã không xuất  trình được hóa đơn chứng từ hợp lệ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, mà nói mình chỉ là người chở hàng thuê.

Hơn 600 ngàn chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc nói trên được các tài chế khai nhận lấy tại huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh để giao cho khách hàng tại    khu vực huyện Mê Linh theo chỉ dẫn qua điện thoại.

Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bình Nghị, Lạng Sơn hôm 4/8 cũng cho biết đơn vị này vừa phát hiện một vụ vận chuyển lậu khoảng 22 ngàn chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc qua biên giới.

Vụ việc xảy ra vào tối ngày 3/8 tại mốc 1038, thôn 4, bản Nà Noóc, xã Đào Viên, huyện Tràng Đình, tỉnh Lạng Sơn khi lực lượng chức năng phát hiện một số người đang vận chuyển hàng từ biên giới Trung Quốc đi vào lãnh thổ Việt Nam.

Lực lượng chức năng phát tín hiệu yêu cầu kiểm tra thì nhóm người nói trên bỏ chạy và bỏ lại số hàng hóa là 22 ngàn chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc nói trên.

Trong một diễn biến liên quan, Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh vừa thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra các hoạt động sản xuất, kinh doanh khẩu trang y tế và khẩu trang vải kháng khuẩn.

Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM, nói với báo trong nước mục đích để ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng tình hình dịch COVID-19 để đầu cơ, tăng giá mặt hàng này.

Theo người đứng đầu Sở Công thương TPHCM, thành phố sẽ sản xuất khoảng 21 triệu chiếc khẩu trang trong tháng 8, đảm bảo nguồn cung cho thị trường.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.