Nghệ An: Thủy điện xả lũ dồn dập trong đêm, hàng loạt nhà dân ngập tới nóc

RFA
2020-10-30
Share
ngập lũ Thuỷ điện xả lũ gây ngập vùng hạ lưu (Hình minh hoạ)
AFP

Thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cho hay, trong chiều và tối 29-10 có 4 nhà máy thuỷ điện ở tỉnh đồng loạt xả lũ vì ảnh hưởng của bão số 9 gây mưa lớn.

Hàng loạt nhà dân ở xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương bị ngập gần tới nóc. Trại giam Thanh Chương, nơi một số tù nhân chính trị đang bị giam giữ như ông Trần Huỳnh Duy Thức, Trương Minh Đức… cũng bị ngập sâu trong nước.

Nhiều tuyến đường ở 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã bị ngập sâu, sạt lở ta luy gây ách tắc giao thông.

Thông tin trên được truyền thông Nhà nước Việt Nam loan dựa theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải (GTVT) 3 tỉnh trên gửi vào ngày 30/10.

Các Sở GTVT cho rằng do hoàn lưu của bão số 9 gây ra mưa lớn kéo dài nên nước ngập sâu đến 6 mét, khiến nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng.

Cụ thể, ở Nghệ An có 32 vị trí trên Quốc lộ và đường liên tỉnh bị ngập sâu, tắc đường.

Đường liên tỉnh tại Hà Tỉnh và quốc lộ 1, quốc lộ 9, đường Hồ Chí Minh nhanh Tây tại Quảng Bình bị ngập, nền đường bị xói lở hiện đang gây tắc đường.

Ở quốc lộ 9B tỉnh Quảng Bình nhiều điểm còn bị sụt trượt ta luy dương do sạt lở núi, giao thông hạn chế qua lại trên các tuyến đường này.

Cũng trong ngày 30/10, Ban chỉ đạo trung ương (BCĐ) về phòng chống thiên tai đã thông báo việc tăng cường ứng phó với lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung Tây Nguyên.

Anonymous says:
30/10/2020 02:19

Nhà nước Việt Cộng và các nhà máy thủy điện xả lũ phải liên đới chịu trách nhiệm và bồi thường các thiệt hại tài sản, sinh mạng cho các nạn nhân Việt Nam.

Anonymous says:
31/10/2020 03:41

Tại sao phải xả lũ ban đêm ? ? ? Xả như vậy chúng nó có báo cho người dân biết không ? ? ? Có lẽ chúng nó muốn người dân Việt và trên thế giới thấy cảnh tượng đau lòng mà giúp đỡ - Nếu như vậy thì CSVN đang buôn xác người dân Việt.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang