Ấn Độ khởi xướng điều tra chống trợ cấp kính cường lực của Việt Nam

2024.02.28
Ấn Độ khởi xướng điều tra chống trợ cấp kính cường lực của Việt Nam Kính cường lực (minh họa)
Bộ Công Thương

Ấn Độ vừa khởi xướng điều tra chống trợ cấp đối với mặt hàng kính cường lực tráng và không tráng có xuất xứ từ Việt Nam theo thông báo vào ngày 13/2/2024. Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) loan tin này hôm 23/2.

Loại kính này được sử dụng như một bộ phận của các tấm pin năng lượng mặt trời và trong các ứng dụng nhiệt năng lượng mặt trời. Đơn vị yêu cầu điều tra là công ty Borosil Renewable Limited.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Tổng vụ Phòng vệ thương mại Ấn Độ (DGTR) đã tiếp nhận đơn đề nghị điều tra chống trợ cấp đối với mặt hàng này. Thời kỳ điều tra trợ cấp là từ tháng 4/2020 đến tháng 3 năm 2023; thời kỳ điều tra thiệt hại từ tháng 6/2022 đến tháng 6/2023.

Theo báo chí Ấn Độ, các sản phẩm tương tự của Trung Quốc hiện cũng đang bị Ấn Độ điều tra.

Theo đơn đề nghị của phía công ty Ấn Độ, số lượng mặt hàng kính cường lực nhập khẩu từ Việt Nam đã tăng về số lượng tương đối và tuyệt đối, dẫn đến sự sụt giảm trong công suất sản xuất kính này tại Ấn Độ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.